Menu
Học hỏi tuyệt chiêu giữ dáng ngày nghỉ lễ

Học hỏi tuyệt chiêu giữ dáng ngày nghỉ lễ


Kì nghỉ lễ 4 ngày sắp bắt đầu, mọi người đều rất vui vẻ chuẩn bị cho mình những kế hoạch nghỉ ngơi riêng. Cũng chính vì kì nghỉ dài này, việc ăn uống, tập luyện không được điều độ sẽ rất dễ khiến chúng ta tăng cân mất kiểm soát. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân thực sự là gì và học ngay tuyệt chiêu giữ cân, giữ dáng trong những ngày nghỉ lễ.

Vì sao dịp nghỉ lễ khiến chúng ta dễ tăng cân?

Câu trả lời hết sức đơn giản và dễ hiểu: trong những dịp nghỉ lễ như thế này, mọi người đều có tư tưởng giải tỏa, nghỉ ngơi, không gò ép bản thân vào một chế độ ăn kiêng, thậm chí là tạm dừng lại việc luyện tập thường ngày, ăn uống thả phanh,…chính những sự lơ là này khiến chúng ta tăng cân, thậm chí là tăng cân mất kiểm soát nếu không biết dừng lại đúng lúc và đưa ra được những biện pháp phù hợp.

Nghỉ lễ, vui chơi thì cũng vui thật đấy, nhưng nếu sau đó cơ thể được cộng thêm kha khá mỡ thừa, lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì đúng là cuộc vui sẽ bớt vui.

Vậy làm thế nào để nghỉ ngơi mà không tăng cân?

  1. Đừng ăn uống quá vô độ

Dẫu biết rằng mọi người đều có tư tưởng ăn uống thoải mái trong những ngày này nhưng hãy cố gắng giữ những nguyên tắc ăn uống cơ bản. Bạn không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, ăn bữa tối vừa phải và hạn chế ăn đồ ngọt, đồ ăn vặt. Việc giữ những nguyên tắc này không chỉ giúp cho bạn giữ cân mà còn đảm bảo duy trì sức khỏe.

  1. Không lạm dụng bia rượu

Bữa nhậu vui thường không thiếu rượu, bia nhưng uống quá nhiều thì không còn vui nữa rồi bởi việc này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn. Lạm dụng rượu bia khiến bạn tăng cân nhanh chóng, đặc biệt gây tích mở ở vùng mông – bụng, không những thế, nó còn làm suy giảm chức năng hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch, hô hấp,…

  1. Uống đủ nước

Dù là ngày lễ hay ngày thường thì việc uống đủ nước cũng rất quan trọng để duy trì vóc dáng và cân nặng. Uống đủ nước giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn, bớt cảm giác thèm ăn đồng thời hỗ trợ quá trình đào thải các chất có hại ra khỏi cơ thể.

  1. Đừng quên nước Detox

Việc uống nhiều rượu  bia, ăn không điều độ trong ngày nghỉ lễ khiến cơ thể tích tụ độc tố, vì vậy, việc detox cơ thể bằng một số loại thức uống là điều cần thiết để loại bỏ độc tố ra khỏi  cơ thể và duy trì cân nặng, vóc dáng. Bạn có thể tham khảo một số công thức detox đơn giản từ các loại hoa quả, trà thảo mộc hoặc uống một ly nước chanh ấm pha mật ong vào buổi sáng sẽ hỗ trợ giữ cân hiệu quả.

Lemon mint infused water recipe
  1. Duy trì vận động nhẹ nhàng

Nếu không có thời gian tập luyện vì dành hết thời gian cho những kế hoạch vui chơi thì hãy dành khoảng 20 phút cuối ngày để tập luyện nhẹ nhàng ngay tại nhà, hoặc đi dạo bộ sau bữa ăn, việc vận động giúp bạn duy trì thói quen tập luyện và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Điều cốt yếu nhất của việc giữ cân – giữ dáng trong ngày nghỉ lễ là bạn không được phép quá “chiều chuộng” bản thân, ăn uống thoải mái trong chừng mực và không bỏ bê tập luyện.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content