Menu
25 sự thật về cơ thể mà con người ít biết đến

25 sự thật về cơ thể mà con người ít biết đến


Chúng ta đều biết rằng cơ thể con người là một chỉnh thể hợp nhất và hoàn hảo. Chúng ta cũng biết được rất nhiều nguyên lý hoạt động của con người thông qua những bài nghiên cứu. Tuy nhiên, trên thực tế, cơ thể con người lại vô cùng phức tạp và vẫn còn là bí ẩn, nhiều sự thật mà nhiều nhà khoa học và bác sỹ vẫn chưa phát hiện ra.

sự thật ít biết về cơ thể người

Cùng xem 25 bí mật hấp dẫn về cơ thể con người sau đây. Chắc chắn những sự thật bất ngờ này sẽ làm bạn ấn tượng.

 1. Cũng giống như vân tay, lưỡi chúng ta cũng có vân và mỗi người đều sở hữu vân lưỡi duy nhất, không trùng với bất kỳ ai trên thế giới.
 2. Một sợi tóc của con người có thể giữ được một quả táo mà không đứt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tóc khỏe hoặc yếu mà trọng lượng quả táo cũng có sự khác nhau.
 3. Số lượng vi khuẩn có trong miệng mỗi người bằng với dân số trên toàn thế giới, thậm chí còn hơn.
 4. Các xung thần kinh đến não lan truyền với tốc độ 400 km/h.
 5. Số lượng nhóm máu không chỉ dừng lại ở 4 như lâu nay chúng ta vẫn nghĩ, thực tế là 29. Nhóm máu hiếm nhất là nhóm máu Bombay. Nhóm máu này chỉ tồn tại ở trong một số nhóm gia đình tại Nhật.
 6. Hệ thống mạch máu của cơ thể dài tới 200.000 km. Vì vậy, hàng ngày, tế bào máu trong cơ thể di chuyển một quãng đường dài 19.312 km.
 7. Tổng chiều dài của tất cả dây thần kinh trong cơ thể là 75 km.
 8. Mỗi ngày, con người thở gần 20.000 nhịp thở.
 9. Mắt con người có thể phân biệt 10 triệu màu khác nhau nhưng não của chúng ta lại không thể nhớ hết được tất cả. Mắt chúng ta được cấu tạo gần 107 triệu tế bào cảm nhận ánh sáng. Trong đó 7 triệu tế bào hình nón giúp mắt phân biệt được 10 triệu màu.
 10. Tai của chúng ta vẫn luôn không ngừng phát triển trong suốt cuộc đời. Chỉ là tốc độ phát triển siêu chậm, chỉ 1/4mm một năm.
 11. Tim của chúng ta đập 35 triệu nhịp một năm. Không quá khó để tính được con số này. Trung bình mỗi người lớn sẽ đập từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút. Nhân lên chúng ta có con số ấn tượng 35 triệu nhịp/năm.
 12. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta bị mất 1 triệu tế bào da. Như vậy, trong vòng 1 năm chúng ta có thể mất 2 kg tế bào da.
 13. 1 cm2 da bao gồm khoảng 100 tế bào thần kinh cảm nhận đau.
 14. Đàn ông có ít tế bào vị giác trên lưỡi hơn phụ nữ.
 15. Trung bình, mỗi người tiêu thụ 35 tấn thức ăn trong suốt cuộc đời. Con số này tương đương với trọng lượng của 6 con voi trưởng thành.
 16. Mỗi người dành 5 năm trong cuộc đời của họ để nháy mắt. May mắn là chúng ta có thể làm nhiều việc cùng lúc nên nháy mắt không lãng phí thời gian của chúng ta.
 17. Mỗi giây có 100.000 phản ứng hóa học xảy ra trong não của chúng ta.
 18. Tốc hộ của hắt xì hơn lên đến 160 km/h. Bạn không nên nhịn hắt xì hơi bởi đôi tai sẽ là nơi phải gánh chịu áp lực rất lớn.
 19. Cười chỉ có tác động tới 17 nhóm cơ trên mặt. Trong khi đó khóc tác động lên 43 nhóm cơ mặt khác nhau. Vì vậy, đừng dại dột khóc nhiều vì cơ mặt lúc đó phải hoạt động tối đa khiến bạn nhanh già hơn.
 20. Con người là loài động vật duy nhất trên Trái đất có lòng trắng trong mắt.
 21. Bạn có biết sau nhiều giờ nhìn vào màn hình máy tình liên tục, khi nhìn vào tờ giấy trắng bạn sẽ thấy màu hồng.
 22. Giác mạc là cơ quan duy nhất của con người không cần cung cấp máu mà vẫn hoạt động bình thường.
 23. Hút một bao thuốc lá một ngày tương đương uống 132 cốc nhựa đường. Vì vậy, đừng dại dột hút thuốc lá nếu bạn không muốn sức khỏe của bản thân bị giảm sút.
 24. Trong suốt cuộc đời, trung bình mỗi người đàn ông mất 3.350 giờ để cạo râu. Chiều dài tổng cộng của râu lên tới 8,4 mét.
 25. Não là cơ quan duy nhất trong cơ thể không có tế bảo cảm giác đau. Đó là lý do tại sao bạn thấy trong phim bác sỹ có thể phẫu thuật não khi bệnh nhân vẫn tỉnh táo. Tuy nhiên việc này cũng vô cùng nguy hiểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.