Menu
3 việc nhà giúp đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả

3 việc nhà giúp đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả


Giảm cân hiệu quả không chỉ bằng cách đến phòng tập, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy calo rất tốt bằng 3 công việc nhà sau đây. Nhà vừa sạch, dáng lại đẹp, thật là 1 công đôi việc. Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu đó là việc gì và số calo bị tiêu hao là bao nhiêu nhé!

Giảm cân hiệu quả với việc trải thảm

giảm cân hiệu quả 4 | Lykos.vn

Động tác kéo – thả khi trải thảm giúp bạn vận động hầu hết các cơ một cách linh hoạt. Sở dĩ như vậy, vì khi bạn kéo thảm về phía mình sẽ cần sử dụng lực ở thân trên nhiều, vòng 2 cũng vì thế được kéo căng, giúp tiêu hao mỡ thừa. Mông đẩy ra sau có tác dụng săn cơ mông, hỗ trợ tăng vòng 3 rất tốt. Bạn có thể thực hiện động tác tháo và trải thảm nhiều lần mỗi ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 30 phút.

30 phút tập luyện cùng động tác tháo – trải thảm sẽ:
– Đốt cháy được 180 calo
– Tương đương 30 phút chơi golf
– Tiêu hao hết calo trong 1 chai nước ngọt.

Giảm cân hiệu quả với việc hút bụi

giảm cân hiệu quả 4 | Lykos.vn

Hút bụi không còn là công việc nhàm chán khi bạn coi đó giống như bài tập thể dục. Thực tế cho thấy, hút bụi có khả năng đốt cháy calo và giảm mỡ rất hiệu quả. Khi bạn thao tác, 1 tay đẩy đi đẩy lại cùng các động tác cúi người sẽ giúp vận động các cơ vùng bụng, bắp chân và cánh tay. Đồng nghĩa với việc hỗ trợ giảm mỡ, giảm cân cho toàn cơ thể. Để tăng hiệu quả đốt cháy calo, bạn nên kết hợp sử dụng chân khi thực hiện.

Thực hiện hút bụi trong vòng 30 phút sẽ giúp bạn:
– Đốt cháy 180 calo
– Tương đương 30 phút đi bộ
– Tiêu hao hết calo trong 0,58 lít rượu vang.

Giảm cân hiệu quả cùng động tác lau nhà

giảm cân hiệu quả 4 | Lykos.vn

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng gập bụng là 1 trong những bài tập phổ biến giúp giảm mỡ bụng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Lau nhà có thao tác gần giống vs gập bụng, bạn cũng phải căng cơ, gập bụng lại rồi co dãn phần cột sống… Điều này không chỉ giúp tiêu hao mỡ thừa vòng 2, săn chắc bắp tay mà còn giảm các cơn đau mỏi cột sống khá tốt. Trong các việc nhà, lau nhà là công việc có khả năng đốt cháy calo cao nhất.

Cách thực hiện:
– Đặt giẻ lau lên sàn nhà, nằm sấp giống tư thế chống đẩy và quỳ bằng 2 đầu gối.
– Dùng tay đẩy giẻ ra xa nhất có thể, căng cơ tay và cột sống, sau đó trở về tư thế ban đầu.

Lau nhà trong 30 phút sẽ giúp:
– Đốt cháy 200 calo
– Tương đương 45 nhảy múa liên tục
– Tiêu hao năng lượng trong 1 miếng Pizza lớn.

Hãy xua tan sự mệt nhọc khi làm việc nhà bằng cách coi đó là thời gian tập luyện giúp giảm cân hiệu quả bạn nhé! Dáng xinh, nhà sạch, thư giãn cực tốt, rất đa lợi ích, thật tuyệt vời phải không nào?


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content