Menu
4 động tác cơ bản trong kickboxing

4 động tác cơ bản trong kickboxing


Nếu bạn là newbie trong môn thể thao thú vị này thì bài viết chi tiết về 4 động tác kickboxing dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

1. Cú đấm thẳng

Đây là một trong những động tác cơ bản trong Kickboxing. Ở động tác này, bạn cần giữ cánh tay cao bằng vai, cổ tay thẳng, mắt nhìn thẳng đối phương. Khi khoảng cách thích hợp, bạn có thể tung cú đấm thẳng vào đối phương.

động-tác-cơ-bản-trong-kickboxing | Lykos.vn
Cú đấm thẳng

Từ vị trí phòng thủ, tay phải được tung ra từ cằm, đi tới đối phương theo một đường thẳng. Khi cú đấm được duỗi thẳng tối đa, vai phải có xu hướng nâng lên để bảo vệ cằm. Cùng lúc đó, tay trái được co lên ngang mặt để bảo vệ mặt và hàm.

2. Jab – Cú đấm thọc

Cú đấm Jab được tung ra theo một đường thẳng từ vị trí của tay trái đấm thẳng về phía trước vai của đối thủ. Cú đấm này thường đi kèm với vòng quay theo chiều kim đồng hồ của hông. Cú đấm được duỗi thẳng và dồn lực tối đa. Vai trái có thể được nâng lên để bảo vệ cằm. Tay phải ở vị tri phòng thủ cạnh mặt để bảo vệ cằm và hàm. Sau khi tấn công, tay trái được thu về nhanh chóng để bảo vệ nếu đối phương phản công lên mặt gây nguy hiểm.

động-tác-cơ-bản-trong-kickboxing | Lykos.vn

Jab là cú đánh trực diện và khó nhìn nhất. Bạn có thể nhận ra rằng ở cú đánh này, các động tác như lắc vai, xoay gót, xoay hông, tay đều nằm trên một đường thẳng khiến đối phương khó phản công. Thêm vào đó, cú đánh lại lợi dụng khoảng cách ngắn nên đòn tấn công nhanh và mạnh gây sát thương cao cho đối thủ.

3. Hook – Cú đấm móc

Đây là một cú đấm được tung ra bằng tay trái (left hook) hoặc tay phải (right hook) nhắm vào phía bên trên phần đầu của đối phương.

 động tác cơ bản trong kickboxing | Lykos.vn
Cú đấm móc – Một tuyệt chiêu hạ gục đối thủ trong thực chiến

Nếu tung đòn bằng tay trái thì tay phải dùng để che chắn và bảo vệ vững chắc phần cằm, đầu gối hơi cong về phía trước. Trọng tâm dồn lên chân trái, xoay thân và hông theo chiều kim đồng hồ. Tay tấn công thường theo dạng móc vòng qua cơ thể. Khi ra đòn tấn công, phần cẳng tay sẽ để ngang trước mặt, cả thân trên cũng cần di chuyển theo cú đánh.

3. Upper cut – Cú đấm móc ngược

Uppercut còn được  gọi là cú “đấm móc số 4” là cú đấm móc ngược từ dưới lên bằng tay sau. Tay đặt ở vị trí ngang hông, sau đó đưa mạnh thẳng lên ngang mặt. Ở một số trường hợp khẩn cấp, cú đấm upppercut còn có thể được tung bằng tay trước.

động-tác-cơ-bản-trong-kickboxing | Lykos.vn

Đây không chỉ là động tác cơ bản trong kickboxing mà cú đấm này khá uy lực vì có thể knockout đối thủ ở khoảng cách ngắn.

Ở cú đánh này, tay phải hạ thấp xuống ngang tầm dưới ngực của đối phương. Đầu gối hơi cong và ngả ra phía sau. Tay phải đẩy mạnh từ dưới lên cằm hoặc đầu của đối phương tạo thành vòng cung. Cùng lúc đó, đầu gối đẩy mạnh lên và xoay hông ngược chiều kim đồng hồ. Gót chân sau xoay ra ngoài.

Tất nhiên, nếu bạn chỉ đọc mà có thể thực hiện chuẩn những động tác cơ bản trong kickboxing trên đây thì là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu, sau đó chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân tốt thì chắc chắn kỹ thuật của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

2 lời nhắn tới nội dung “Lykos”

 • Forum giai tri

  What’s up, for all time i used to check blog
  posts here in the early hours in the break of day, as i love to learn more and more.

 • chasehiuctkdzou.wordpress.com

  It’s actually a great and useful piece of information. I am
  happy that you simply shared this helpful info with us.
  Please keep us up to date like this. Thanks for sharing.

sticky content