Menu
5 cách giảm cân tuyệt đối không nên áp dụng

5 cách giảm cân tuyệt đối không nên áp dụng


Nhiều người muốn giảm cân nhanh nên áp dụng tất cả các cách biết được hoặc nghe người khác “mách”, bất chấp tất cả các nguy hại nó đem đến. Để giảm cân an toàn và hiệu quả, bạn tuyệt đối cần tránh xa 5 cách giảm cân sau đây.

Sai lầm giảm cân nhanh số 1: Móc họng

Cách giảm cân này rất đúng với câu: “Có cách nào ăn mà không béo không? Có, chính là ăn nhưng không được nuốt!”. Nhiều bạn ăn uống thoải mái, không kiêng khem, rồi sau đó vào nhà về sinh dùng tay hoặc bàn chải đánh răng để móc họng, nôn hết thức ăn vừa ăn ra ngoài. Đây là phương pháp khá nguy hiểm, nếu bạn cho tay hoặc vật dụng quá sâu vào cổ họng sẽ gây tổn thương, có thể chảy máu và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, việc cho hết đồ ăn ra ngoài khiến cơ thể bạn bị thiếu chất, bạn luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, sức đề kháng giảm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này.

Lạm dụng thuốc – Sai lầm nhiều người mắc phải

Giảm cân nhanh | Lykos.vn

Với mong muốn giảm cân nhanh, nhiều bạn sử dụng và uống các loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, thuốc xổ, thuốc lợi tiểu..v.v… mà không biết chúng có rất nhiều tác dụng phụ không tốt. Với thuốc giảm cân trôi nổi, giá rẻ, chất lượng không được kiểm định sẽ gây gánh nặng cho gan, thận, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thuốc lợi tiểu sẽ làm cho bạn rơi vào tình trạng thiếu nước đột ngột, mất các chất điện giải gây mệt mỏi, huyết áp thất thường, trầm cảm..v.v.. Còn thuốc xổ sẽ đẩy mọi các chất dinh dưỡng cùng chất béo ra ngoài, khiến bạn mất năng lượng, không có sức sống để duy trì.

Tập thể dục quá sức

Tập thể dục là cách giảm cân an toàn và hiệu quả, tuy nhiên nó sẽ đem lại phản ứng ngược nếu bạn tập luyện không đúng bài tập dành cho mình hoặc tập quá sức. Nếu tập với cường độ nhẹ, sai động tác sẽ không mang lại hiệu quả cao. Khi tập với cường độ quá cao, làm cho cơ thể mệt mỏi, tăng gánh nặng. Vì vậy, bạn cần chọn bài tập thích hợp nhất với thể trạng của mình để mang lại kết quả thật tốt.

Uống nhiều đồ uống có cồn

Giảm cân nhanh | Lykos.vn

Phương pháp này có tên là Drunkorexia, bắt nguồn từ cuốn sách Reckless Teenage Behaviour. Theo đó, mọi người sẽ được ăn thoải mái vào cuối tuần, với điều kiện cả tuần đó hạn chế nạp Calorie và bù vào bằng lượng cồn tương tương khi ăn vào cuối tuần. Như vậy, sẽ nạp một lượng rượu bia không nhỏ vào cơ thể. Hiệu quả không biết đến đâu, bởi trước khi cân nặng giảm, khi áp dụng cách này bạn sẽ phải đối mặt với các triệu chứng và bệnh liên quan do uống nhiều rượu. Điều này gây ra hậu quả rất khó lường cho sức khỏe của bạn.

Cách giảm cân nhanh “kinh dị”: Nuốt kí sinh trùng

Đây thực sự là một cách giảm cân “điên rồ” nhất. Không ít người đã nuốt sán hay các loại kí sinh trùng vào ruột để chúng hút dần các chất dinh dưỡng, giúp họ ăn uống một cách thoải mái hơn. Tuy nhiên, các loài vật này khi ở trong cơ thể, không những giúp bạn gầy đi mà còn “tặng” cho bạn thêm các bệnh về tiêu hóa vô cùng nguy hiểm như dạ dày, tổn thương các cơ và cơ quan nội tạng, gây ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa khó lường…

Vì vậy, dù muốn giảm cân nhanh nhưng bạn hãy áp dụng các phương pháp khoa học, an toàn và hiệu quả nhất. Hãy đi gặp bác sĩ để biết thể trạng của mình như thế nào và tìm ra được cách giảm cân đúng đắn nhất nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.