Menu
5 ghi nhớ khi tập thể dục giảm cân vào mùa đông

5 ghi nhớ khi tập thể dục giảm cân vào mùa đông


Nhằm tránh suy nhược cơ thể, bạn đừng quên 5 ghi nhớ về tập thể dục giảm cân vào mùa đông sau đây nhé. Đó là những lỗi mà 8/10 người đang mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài chia sẻ dưới đây.

Tránh không để hạ thân nhiệt và tê cứng

tập thể dục giảm cân 2 | Lykos.vn

Nếu không chú ý, bạn có thể bị giảm thân nhiệt và chân tay tê cứng khi tập thể dục giảm cân vào mùa đông. Biểu hiện ban đầu của hạ thân nhiệt đột ngột là đầu óc không tỉnh táo, cử động khó khăn, đau tứ chi. Nếu nặng hơn sẽ khiến mạch đập chậm đi, ai thể trạng yếu có thể bị ngất. Khi để cơ thể tiếp xúc bên ngoài lạnh nhiều sẽ bị hạ thân nhiệt nhanh chóng. Chân tay tím tái, đau mỏi các cơ.. Để tránh điều này xảy ra, bạn hãy khởi động kĩ trước khi tập. Các cơ được làm nóng, sẽ thích nghi dễ dàng hơn với thời tiết và cường độ tập.

Mặc nhiều lớp áo

Thay vì mặc ít áo dày, bạn nên chọn phương án mặc nhiều lớp áo mỏng. Không những ấm hơn, mặc nhiều lớp còn giúp bạn cởi bỏ dễ dàng hơn khi tập thấy nóng. Nên ưu tiên chọn các loại vải nhẹ, co dãn, giúp bạn cử động dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào hình thức tập luyện mà bạn chọn các trang phục cho phù hợp. Nếu tập ở xa, nên trang bị thêm 1 chiếc áo gió khoác ngoài nhé. Vừa giúp chống gió lạnh, lại đặc biệt hữu ích khi có mưa nhẹ.

Chú ý giữ ấm đầu và chân

Các bài tập thể dục giảm cân vào mùa đông thường tiêu tốn của bạn rất nhiều calo, làm cơ thể nóng lên. Tuy nhiên, vào mùa đông cơ thể sẽ mất nhiệt rất nhanh dù bạn đang “tập toát mồ hôi hột”. Để tránh bị cảm lạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn chú ý giữ ấm vùng đầu và tay chân. Đội mũ len, hoặc ít nhất đeo bịt tai để gió lạnh không lùa vào tai. Đeo khẩu trang giúp làm ấm và ẩm mũi, cũng hạn chế lạnh rất tốt. Bạn có thể đeo găng tay kín bàn hoặc hở ngón sẽ không làm cóng tay. Đừng quên 1 đôi giày thể thao hoặc giày chuyên dụng khi tập để giữ ấm đôi chân nhé!

Không mặc quá ấm

tập thể dục giảm cân 1 | Lykos.vn

Tránh lạnh là điều tốt, nhưng không vì thế biến mình thành 1 chú gấu bông khi tập thể dục để giảm cân. Thực tế cho thấy, bạn hoàn toàn vẫn có cảm giác cực kì nóng nực vào mùa đông. Điều này càng dễ xảy ra khi tập luyện ở cường độ cao và mặc quá nhiều áo. Hãy cởi bỏ chúng khi thấy cần thiết, không nên để cơ thể bí bách quá.
Bạn có biết, càng mặc ấm, cơ thể bạn càng dễ đổ mồ hôi. Lúc này chỉ cần có một ngọn gió nhẹ thổi qua cũng khiến bạn lạnh run lên rồi. Việc này rất không tốt bởi cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. Vậy nên, khi tập thể dục giảm cân hay bất cứ môn thể thao nào vào mùa đông, bạn cũng không nên mặc quá dày và quá ấm nhé.

Uống đủ nước

Tập luyện giảm cân cần đi cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý mới đạt hiệu quả cao. Điều chỉnh lượng nước uống mỗi ngày là 1 trong những việc quan trọng. Nhu cầu về nước uống trong mùa đông sẽ giảm đáng kể so với mùa hè. Nhưng không vì thế mà bạn có thể bỏ qua và cắt giảm. Hãy vẫn uống nước đầy đủ, đặc biệt khi vận động ngoài trời. 1 bình nước giữ nhiệt với nước ấm vừa phải là lựa chọn lý tưởng. Bạn vẫn cần tránh xa các đồ uống nhiều đường, cafein hay các nước có gas để đảm bảo sức khỏe.

>>> Tham khảo thêm: 6 thực phẩm giảm cân nhanh, càng ăn càng giảm


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content