Menu
5 lưu ý khi đi tất trong mùa đông

5 lưu ý khi đi tất trong mùa đông


Giữ ấm chân bằng cách đi tất trong mùa đông là cần thiết. Nhưng nếu đi sai cách, rất có thể bạn đang gây nguy hại cho cơ thể mà không biết. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe, khi đi tất, bạn đừng bỏ qua 5 lưu ý quan trọng sau đây nhé!

Không đi tất cả ngày

lưu ý khi đi tất vào mùa đông 1 | Lykos.vn

Dù trời có lạnh đến mấy, đi tất cả ngày không phải là ý kiến hay. Đặc biệt, nhiều người có thói quen đi ngủ cũng đi tất dày để không bị lạnh chân. Nhưng lúc này, hãy để cho đôi chân của bạn được nghỉ ngơi sau cả ngày bí hơi trong những đôi rất dày cộp. Để giữ ấm, bạn có thể ngâm chân nước ấm trước khi ngủ và bôi dầu nhé. Bởi nếu đi tất cả ngày, sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu thông khí huyết, bạn dễ bị mệt mỏi và khó chịu trong người.

Nhớ thay tất thường xuyên

Mặc dù không đi tất 24/24, nhưng nếu chỉ đi 1 đôi trong nhiều ngày cũng là điều không nên. Cho dù mùa đông lạnh, bạn cảm giác không có bụi bẩn dính vào chân nhưng thực tế các tế bào chết vẫn bị thay thế hàng ngày. Nếu không thay tất, chúng sẽ khiến chân bạn có mùi khó chịu, làm bít kín và rất bí hơi. Điều này rất có hại cho sức khỏe, đồng thời còn làm cho bạn mất tự tin mỗi khi bỏ chân ra khỏi giày. Vậy nên, hãy thay tất mỗi ngày nhé!

Tránh xa tất chật, bó chân

lưu ý khi đi tất vào mùa đông 3 | Lykos.vn

Một đôi tất chật, bó sát vào chân sẽ không làm bạn ấm hơn 1 đôi tất có độ dày vừa phải và chân đi thoải mái. Đi tất chật còn làm giảm khả năng thoát hơi của lỗ chân lông, góp phần không nhỏ vào việc làm chân bạn có mùi. Hãy chọn tất có càng ít thành phần từ sợi nilon càng tốt. Đặc biệt, phải khiến bạn thoải mái nhất mỗi khi đi.

Không nên đi tất khi ngủ

Như đã nói ở trên, dù trời có lạnh, bạn nên giữ ấm bằng cách xoa dầu hoặc đắp chăn kín chân, không nên mang tất đi ngủ. Khi đi ngủ vẫn đi tất có thể làm bí hơi, gây mùi khó chịu cho đôi chân của bạn. Hơn nữa, tất sẽ khiến chân luôn bị bó hẹp trong không gian nhỏ, không thoáng khí dễ nảy sinh các căn bệnh liên quan đến thấp khớp.

Một số cách giữ ấm đôi chân trong mùa đông

lưu ý khi đi tất vào mùa đông 2 | Lykos.vn

Ngoài việc đi tất để giữ ấm chân trực tiếp, bạn có thể áp dụng một số cách sau:
– Thường xuyên vận động, không nên chỉ ngồi một chỗ
– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh
– Xoa bóp chân giúp lưu thông máu
– Ngâm chân vào nước ấm mỗi tối trước khi đi ngủ
– Xoa dầu ấm vào chân trước khi ngủ.

Xem thêm: 5 sai lầm khiến bạn lạnh hơn trong mùa đông


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content