Menu
5 lưu ý quan trọng khi tập thể dục buổi sáng

5 lưu ý quan trọng khi tập thể dục buổi sáng


Tập thể dục buổi sáng không những giúp cơ thể khỏe mạnh, đạt hiệu quả tập luyện cao nhất mà còn giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ cả ngày. Nếu có thói quen tập thể dục vào mỗi buổi sáng, nhất định bạn không thể bỏ qua 5 lưu ý quan trọng sau đây.

Lưu ý tập thể dục buổi sáng số 1: Thời gian tập

tập thể dục buổi sáng 1 | Lykos.vn

Nên tập thể dục trong bao lâu và thời gian nào lý tưởng để bắt đầu tập thể dục buổi sáng? Một số người có thói quen dậy lúc nào tập thể dục luôn mà không có thời gian cụ thể. Nghiên cứu cho thấy, bạn nên bắt đầu các bài tập trước 6g sáng để cơ thể giải phóng năng lượng tốt nhất. Tùy vào hình thức tập luyện mà có thời gian tập khác nhau, trung bình sẽ là từ 30 – 45 phút. Bạn không nên tập luyện quá lâu, dễ bị mất sức và gia tăng khả năng gặp chấn thương như căng cơ, mệt mỏi, chán ăn..v.v…

Lưu ý khi tập thể dục buổi sáng số 2: Ăn uống

Sau 1 đêm ngủ dài, bạn sẽ bị đói bụng và cơ thể cần nạp thêm năng lượng, không nên tập thể dục với bụng rỗng không. Buổi sáng trước khi tập thể dục, bạn hãy lấp chỗ trống của dạ dày bằng cốc nước ấm pha chút mật ong, hoặc ly sinh tố không lạnh, sữa tách béo, sữa hạnh nhân..v.v.. Những đồ uống nhẹ này không làm bạn quá no, ì ạch bụng mà còn giúp bạn có 1 tinh thần thoải mái hơn khi tập luyện khi không bị cảm giác đói bụng khó chịu đeo bám.

Lưu ý khi tập thể dục buổi sáng số 3: Đồ uống cần tránh

tập thể dục buổi sáng 4 | Lykos.vn

Tuyệt đối tránh xa đồ uống có cồn, có gas, cafe hay các thức uống có chất kích thích.. sẽ không tốt chút nào cho hệ tiêu hóa và hệ thần kinh của bạn. Hơn nữa, các chất tạo ngọt và các chất gây ức chế thần kinh sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn, nếu tập thể hình chúng còn tác động xấu đến việc hình thành các bó cơ. Nếu bạn có thói quen uống cafe buổi sáng nên để tạm gác lại sau khi đã tập thể dục xong nhé!

Lưu ý tập thể dục buổi sáng số 4: Khởi động kĩ

Việc khởi động trước khi tập bất cứ môn thể thao nào, không riêng tập thể dục buổi sáng là điều vô cùng quan trọng. Khởi động kĩ sẽ làm nóng cơ thể hoàn hảo, giúp các cơ vận động linh hoạt, hạn chế thấp nhất các chấn thương có thể xảy ra. Bên cạnh đó, khi khởi động kĩ, bạn sẽ dễ dàng bắt nhịp các bài tập hơn, không nhanh bị mất sức.

Lưu ý khi tập thể dục buổi sáng số 5: Bạn đồng hành

tập thể dục buổi sáng 3 | Lykos.vn

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng nếu có bạn đồng hành, hiệu quả tập thể dục của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Sở dĩ như vậy vì khi có người tập cùng, tâm trạng bạn sẽ được cải thiện, không còn cảm giác nhàm chán nữa. Bạn đồng hành sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm và động lực tập luyện, đôi khi còn giúp chỉnh sửa các tư thế, động tác sai cho bạn thật dễ dàng. Hãy thử và cảm nhận sự thay đổi này nhé!

Tham khảo thêm những bài tập thể dục giảm mỡ bụng tại đây


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.