Menu
5 sai lầm khiến bạn lạnh hơn trong mùa đông

5 sai lầm khiến bạn lạnh hơn trong mùa đông


Một số thói quen tưởng chừng như nên làm vào mùa đông lại là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy lạnh hơn. Hãy tránh xa các sai lầm dưới đây để mùa đông thật ấm áp nhé!

Cho tay vào túi khi đi bộ

làm gì để ấm hơn trong mùa đông 1 | Lykos.vn

Khi đi bộ, bạn nghĩ rằng cho tay vào túi sẽ trốn tránh được cái lạnh hiệu quả?. Thực tế cho thấy, để tay ra ngoài chuyển động cùng nhịp đi sẽ làm ấm cơ thể hơn. Do máu lưu thông tốt, vận động giúp sinh nhiệt và bạn sẽ cảm thấy ấm áo hơn. Một đôi găng tay vừa đủ ấm khi đi bộ là giải pháp lý tưởng. Vừa giúp tay không lạnh, đồng thời làm ấm hiệu quả.

Để nhiệt độ trong nhà quá ấm

Trời lạnh mọi người có xu hướng bật nhiệt độ phòng ấm lên. Nhưng nếu để nhiệt độ quá cao, chênh lệch lớn so với bên ngoài dễ gây ra sốc nhiệt. Khi ra ngoài, bạn sẽ có cảm giác chân tay ê buốt hơn, các động mạch nhỏ bị co thắt, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Vậy nên, dù trời lạnh thế nào, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải, không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời.

Uống cà phê nóng

làm gì để ấm hơn trong mùa đông 2 | Lykos.vn

Nhâm nhi tách cà phê nóng giữa tiết trời đông lạnh lẽo quả thật không gì bằng. Nhưng đó chỉ là bạn đang đánh lừa cảm giác mà thôi. Bởi trong đồ uống chứa cafein sẽ khiến bạn nhanh bị lạnh hơn. Thay vì uống cà phê, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức 1 tách trà nóng cũng rất tuyệt vời.

Xem thêm: Lý do nên uống trà mỗi ngày

Đội mũ len quá dày

Nếu chọn giữa 1 chiếc mũ len dày với mỏng vừa phải để giữ ấm bạn sẽ chọn cái nào?. Đa số sẽ nghĩ lạnh thì nên dùng mũ dày giữ ấm tốt hơn. Điều này không hẳn sai, nhưng mũ dày quá dễ khiến bạn khó chịu và bí bách. Bạn chỉ cần chọn 1 chiếc mũ với độ dày vừa phải, ôm được cả đầu và tai là rất tốt rồi.

Lười suy nghĩ

làm gì để ấm hơn trong mùa đông 3 | Lykos.vn

Mùa đông lạnh lẽo khiến không ít người có ý niệm tìm về quá khứ, hoài cổ để có chút bình yên hoặc giấu mình vào đó. Số khác lại tự cho phép bản thân lười suy nghĩ, lười vận động, ước gì được ngủ lười như những chú mèo. Tất cả những điều này dường như chỉ giúp bạn cảm thấy ấm lên nhất thời. Hãy nghĩ nhiều hơn đến những chuyện vui, sự tích cực, cảm giác hưng phấn và thoải mái sẽ ngập tràn. Khí huyết lưu thông tốt hơn, và tất nhiên, bạn sẽ thấy ấm lên rất nhiều so với suy nghĩ tiêu cực.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.