Menu
6 lợi ích bất ngờ khi dậy sớm

6 lợi ích bất ngờ khi dậy sớm


Dậy sớm là điều khó khăn với bạn? Nhưng thực sự, dậy sớm là thói quen lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe. Chắc chắn bạn sẽ thay đổi nếp sinh hoạt khi biết được những lợi ích sau đây!

lợi ích dậy sớm | Lykos.vn

1. Có thêm động lực tập luyện

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để tập luyện. Không chỉ bởi không khí trong lành, đây còn là thời gian làm tăng hứng thú tập luyện nhiều hơn cả. Hơn nữa, 1 nghiên cứu cho thấy, khi tập thể dục vào buổi sáng, lúc bụng đói còn giúp đốt cháy được nhiều calo hơn.

Theo tạp chí Sleep, tập thể dục vào buổi sáng giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối. Bởi cơ thể được giải phóng năng lượng, gân cốt thư giãn và tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

2. Ăn sáng đầy đủ

lợi ích dậy sớm 1 | Lykos.vn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người hay bỏ qua chỉ vì không thức dậy được sớm. Nếu bạn dậy sớm, sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị đồ ăn cho bữa sáng của mình hơn. Ăn đủ chất vào thời điểm này giúp bạn có năng lượng để hoạt động trong cả ngày dài. Mặt khác, ăn sáng đầy đủ còn giúp bạn hạn chế, phòng tránh được vô khối căn bệnh nguy hiểm. Vậy nên, hãy thức dậy sớm hơn vào buổi sáng và chuẩn bị cho mình 1 bữa ăn thật tươm tất và đủ chất nhé!

3. Tránh tắc đường

Dậy sớm đặc biệt có ý nghĩa trong việc hạn chế tắc đường, nhất là khi bạn đang ở thành phố hoặc khu đô thị lớn. Vào giờ đi làm, khi tất cả các phương tiện đều đổ ra đường, việc ùn tắc rất khó tránh khỏi. Chỉ cần dậy sớm khoảng 15 phút, giúp bạn đi làm không vội vã và được tận hưởng cảm giác “đường thông hè thoáng”. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những người di chuyển bằng phương tiện công cộng. Dậy sớm giúp bạn dễ dàng tìm được chỗ ngồi lý tưởng, không gặp cảnh chen chúc chật chội vô cùng khó chịu.

4. Tăng năng suất làm việc

lợi ích dậy sớm 2 | Lykos.vn

1 nghiên cứu cho thấy, những người dậy sớm có năng suất làm việc cao hơn hẳn những người dậy muộn. Một cuộc khảo sát với 20 CEO tại các tập đoàn lớn như Pepsi, Motorola, Avaya, và Xerox.. cho thấy, tất cả họ đều có điểm chung là thức dậy trước 6h sáng. Sẽ không khó hiểu hay có gì mâu thuẫn ở đây. Bởi khi dậy sớm bạn có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn như ăn sáng đầy đủ, tập thể dục đều đặn… Đặc biệt, tinh thần thoải mái sẽ nâng cao năng suất làm việc.

5. Trí tuệ phát triển

Nhiều bằng chứng cho thấy, não của người hoạt động tốt nhất vào buổi sáng. Nếu dành thời gian “vàng” trong ngày trên giường, tức là bạn đang lãng phí một cách vô nghĩa. Theo một nghiên cứu được tiến hành ở trường Đại học Bắc Texas cho thấy: Các sinh viên dậy sớm có chỉ số GPAs (điểm số trung bình học kỳ) cao hơn những người dậy muộn. Vậy nên, hãy dậy sớm hơn khi bạn còn có thể, để phát huy tốt nhất trí tuệ và nguồn lực sáng tạo sẵn có của mình.

6. Đẩy lùi Stress

lợi ích dậy sớm 3 | Lykos.vn

Stress ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Tinh thần thoải mái, cảm giác thư giãn, hưng phấn sẽ ngập tràn khi bạn dậy sớm. Giảm stress đồng nghĩa với việc hạn chế nhức đầu, cảm giác lo âu và cao huyết áp… hiệu quả. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) đã ước tính rằng, tác hại do stress gây ra cho người lao động tiêu tốn khoảng 300 triệu USD mỗi năm.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.