Menu
7 nguyên tắc vàng trong tập luyện giảm cân

7 nguyên tắc vàng trong tập luyện giảm cân


Một giáo trình tập luyện khoa học và phù hợp đã đủ giúp bạn giảm cân? Để sớm sở hữu vóc dáng mơ ước, bạn đừng bỏ qua 7 nguyên tắc vàng trong tập luyện giảm cân sau đây nhé. Chỉ chú trọng vào tập luyện quên ngày tháng, mỏi mệt sẽ đến nhanh hơn và chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến kì vọng ban đầu của bạn.

Nguyên tắc tập luyện giảm cân số 1: Tập phức hợp

tập luyện giảm cân 0 | Lykos.vn

Không ít người có quan điểm cho rằng mỡ ở đâu, tập ở đó và chỉ chú trọng đến 1 bài tập nhất định. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm hết sức sai lầm. Bởi từng vị trí có các bó cơ liên kết với nhau, cần tập đồng đều mới đạt được kết quả tốt nhất. Khi thực hiện các bài tập phức hợp, hệ thống cơ liên kết với nhau sẽ bổ trợ cho nhau, giúp giảm mỡ, săn cơ một cách đồng đều nhất.

Nguyên tắc tập luyện giảm cân số 2: Đan xen bài tập cường độ cao

Luôn giữ cho mình 1 mức độ an toàn, ở ngưỡng tập luyện không có sự thay đổi và bứt phá, bạn sẽ không thể biết giới hạn của mình đến đâu. Hãy đan xen các bài tập cường độ cao với tần suất 2 – 3 lần/tuần cùng các bài tập ở mức độ trung bình để cảm nhận rõ nét nhất nhé! Chắc chắn, khi đạt đến ngưỡng, sự thay đổi trong từng gân cơ, “thớ thịt” sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên và không thấy uổng phí công sức tập luyện đã bỏ ra.

Nguyên tắc tập luyện giảm cân số 3: Chú trọng bài tập chân

tập luyện giảm cân 1 | Lykos.vn

Tùy thuộc vào từng động tác và bài tập mà hiệu quả đốt cháy calo và mỡ thừa khác nhau. Tuy nhiên, có 1 mẹo nho nhỏ khi tập, bạn hãy chú trọng đến các bài tập chân hơn nữa để tăng hiệu suất giảm mỡ của cơ thể. Khi tập chân, bạn cần dùng nhiều sức hơn, tiêu tốn nhiều năng lượng và tăng khả năng đốt cháy calo. Mặt khác, nếu tập với tần suất nhanh hơn cũng góp phần gia tăng hiệu quả tập luyện.

Nguyên tắc tập luyện giảm cân số 4: Tập sau 6g tối

Sau 6g tối là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện các bài tập săn cơ và giảm mỡ. Sau 1 ngày dài hoạt động, lúc này cơ thể đã sẵn sàng để giải phóng năng lượng, đốt cháy sự mệt mỏi cũng như “tống khứ” mỡ thừa ra khỏi cơ thể hiệu quả nhất. Hơn nữa, sau 6g tối, thân nhiệt có xu hướng giảm, giúp cho các cơ vận động linh hoạt và các phản ứng trong cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn.

Nguyên tắc tập luyện giảm cân số 5: Tập cùng người khác

tập luyện giảm cân 3 | Lykos.vn

Một trong những nguyên nhân khiến việc tâp Gym của bạn thất bại là do cảm giác chán nản, mệt mỏi, không tìm được cảm hứng khi tập 1 mình. Để tăng sự hứng thú, có quyết tâm và hào hứng hơn khi tập luyện bạn nên rủ bạn bè tập cùng. Có người cùng chia sẻ cách tập, chia sẻ bí quyết, cùng phấn đấu vì mục tiêu đề ra sẽ giúp rút ngắn chặng đường giảm cân giảm mỡ của bạn. Quá trình tập sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, theo 1 nghiên cứu mới nhất, khi tập cùng người khác sẽ giúp bạn giảm được nhiều hơn 1/3 trọng lượng tiêu hao so với khi bạn chỉ tập một mình.

Nguyên tắc tập luyện giảm cân số 6: Đi bộ hoặc chạy chậm sau tập

Sau khi tập, bạn nên đi bộ hoặc chạy chậm để cơ thể được thư giãn, điều hòa lại nhịp thở cũng như hệ thống tuần hoàn. Quá trình đi bộ hoặc chạy chậm cũng giúp tiêu hao lượng calo đáng kể mà bạn không quá bị mất sức. Mặt khác, khi bạn đi bộ sẽ giúp các enzim chống béo phì hoạt động tích cực hơn, giúp đốt cháy mỡ cực hiệu quả.

Nguyên tắc tập luyện giảm cân số 7: Thái độ nghiêm túc

tập luyện giảm cân 4 | Lykos.vn

Khi đã xác định được mục tiêu giảm cân, đề ra được kế hoạch tập luyện khoa học, bạn hãy tuân thủ và thực hiện một cách nghiêm túc. Hành trình đi tìm thân hình lý tưởng của nhiều người dài hay ngắn phụ thuộc rất lớn vào thái độ và quyết tâm thực hiện. Với những người hay nản chí, bỏ giữa chừng sẽ mãi mãi không thể cán đích. Khi đã mất công đầu tư 1 kế hoạch bài bản, bạn nên cố gắng theo đuổi đến cùng để đạt kết quả cao nhất. Rào cản lớn nhất chính là bạn, vượt qua chính mình coi như bạn đã thành công 1 nửa rồi!

Hi vọng với 7 nguyên tắc tập luyện giảm cân ở trên sẽ giúp bạn có được quan điểm đúng đắn hơn về kế hoạch luyện tập của mình, cũng như nhanh chóng cán đích mục tiêu giảm cân đã đề ra.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.