Menu
8 sai lầm cực phổ biến khi thực hiện bài tập cơ bụng

8 sai lầm cực phổ biến khi thực hiện bài tập cơ bụng


Bài tập cơ bụng được coi là bài tập kinh điển trong chuỗi bài tập giảm mỡ. Tuy nhiên, có không ít người tập luyện mãi không có kết quả. Nguyên nhân có nhiều, nhưng phổ biến hơn cả là 8 lý do chính sau. 

bài tập cơ bụng | lykos.vn

Thực hiện bài tập cơ bụng thường xuyên

Nôn nóng, mong muốn giảm mỡ bụng thật nhanh nên nhiều người chỉ chú trọng tập các bài tập bụng. Thậm chí tập chúng hàng ngày, và không tập thêm bài nào khác. Điều này không tốt chút nào. Vì để cả cơ thể hoàn hảo, không chỉ giảm mỡ cục bộ vòng 2. Hơn nữa, bụng cũng cần được nghỉ ngơi sau những bài tập cường độ cao. Vậy nên, hãy đan xen các bài tập khác nhau để có được kết quả tốt nhất.

Tập cơ bụng trước các phần khác

bài tập cơ bụng 1 | lykos.vn

Vị trí bụng nằm ở phần thân, nếu thực hiện các bài tập cơ bụng quá sớm rất dễ bị mệt. Đặc biệt, nếu các động tác sau nặng nề như gánh tạ, lên xà sẽ khó thực hiện tốt và chính xác được. Bởi vậy, các bài tập bụng hay được tập vào cuối buổi. Vừa không tạo gánh nặng cho toàn cơ thể, vừa tăng hiệu quả tập luyện.

Không chú ý đến động tác co hay duỗi chân

Bạn có tin không? có đến 90% người tự tập tại nhà không quan trọng việc để chân như thế nào. Co hay duỗi chân đều không được để tâm đúng mức. Tuy là tư thế đơn giản, nhưng rất có ý nghĩa trong việc tập trung lực, đốt cháy calo. Vì khi bạn để chân không đúng, lực sẽ bị phân tán, lãng phí công sức tập luyện. Cách để chân tốt nhất là để 2 đầu gối mở tự nhiên. Lòng bàn chân úp xuống. Đồng thời, phần đùi tạo thành 1 góc nghiêng khoảng 45 độ so với phương thẳng đứng.

Xem thêm: Tổng hợp các bài tập cơ bụng giảm mỡ vòng 2 siêu hiệu quả

Thở không đúng cách

Khi thực hiện bài tập cơ bụng, nhịp thở đều đặn và đúng cách cực kì quan trọng. Thở sai cách sẽ làm chậm quá trình lưu thông máu. Mặt khác, còn khiến bạn thấy nhanh mệt và mất sức nhiều hơn. Hãy cải thiện bằng cách thở đều đặn, điều chỉnh nhịp nhàng. Thở ra trong khi gập bụng và hít vào khi nằm xuống. Nhịp thở mạnh mẽ, dứt khoát sẽ tác động sâu vào các bó cơ nằm sâu phía bên trong cơ bụng của bạn, tăng hiệu quả giảm mỡ bụng.

Thực hiện bài tập gập bụng quá nhanh

bài tập cơ bụng 2 | lykos.vn

Với bài tập cơ bụng, đặc biệt là gập bụng, càng nhanh càng phản tác dụng. Bạn nôn nóng muốn thực hiện được nhiều, muốn tốn nhiều calo trong thời gian ngắn, nhưng nếu tập nhanh quá sẽ phản tác dụng. Tập quá nhanh không chỉ tổn hao sức lực, còn làm tăng gánh nặng cho xương lưng. Lời khuyên chân thành nhất là hãy tập đúng cường độ và tần suất. Không nhanh quá và không quá chậm, để quá trình tan mỡ diễn ra tốt nhất.

Thực hiện động tác không đúng tư thế

Sau 1 thời gian tập bạn vẫn thấy đau ê ẩm, hoặc cảm giác số calories tiêu hao nhiều mà hiệu quả vẫn không thấy đâu. Rất có thể bạn đã tập sai cách. Nhất là với các bài tập cơ bụng, chuyện tập sai tư thế thường xuyên xảy ra. Trước khi tập bất cứ động tác nào, dù là đơn giản nhất, bạn nên nghiên cứu thật kĩ. Bởi đôi khi, chính những chi tiết nhỏ lại quyết định đến hiệu quả của cả bài tập.

Bỏ qua bài tập cơ bụng phức hợp

bài tập cơ bụng 3 | lykos.vn

Bạn nên nhớ, gập bụng chỉ là 1 trong số các động tác quan trọng mà thôi. Nếu chỉ thực hiện 1 động tác đó hay chuyên 1 bài tập nào đều không tốt. Hãy linh hoạt thay đổi và đan xen các bài tập bụng khác như plank, squats, chống chân lên tường… để giảm mỡ toàn thân và toàn vùng bụng. Ngay cả mỡ bụng cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau: mỡ bụng trên, mỡ dưới, mỡ cạnh.. Vì vậy, 1 bài tập phức hợp là điều cần thiết.

Không chú ý đến dinh dưỡng

Dinh dưỡng và tập luyện cần được đan xen khoa học, chúng sẽ bổ trợ đắc lực cho quá trình tập luyện của bạn. Nếu chỉ nghiêm túc tập luyện, thả phanh ăn uống, tất cả công sức của bạn chỉ đổ sông đổ bể mà thôi. Bổ sung dưỡng chất, ăn uống điều độ, khoa học giúp tăng cường sức khoẻ, hỗ trợ giảm cân giảm mỡ hiệu quả.

Để không lãng phí công sức tập luyện, hãy tránh xa 8 sai lầm khi thực hiện bài tập cơ bụng ở trên nhé. Chắc chắn 1 vòng 2 săn chắc, không mở thừa và cơ thể khoẻ mạnh hấp dẫn sẽ trở thành hiện thực vào ngày không xa.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content