Menu
CƠ THỂ THAY ĐỔI THẾ NÀO TRONG THỜI KÌ RỤNG TRỨNG?

CƠ THỂ THAY ĐỔI THẾ NÀO TRONG THỜI KÌ RỤNG TRỨNG?


Thời kì rụng trứng – một giai đoạn cơ thể phụ nữ trở nên nhạy cảm và có nhiều biến đổi. Cùng tìm hiểu để hiểu cơ thể hơn.

Thời kì rụng trứng là thời điểm rơi vào khoảng giữa chu kì, khi nồng độ estrogen và progesterone tăng cao, khiến trứng giải phóng khỏi buồng trứng và đi xuống ống dẫn trứng.

Cuộc hành trình của trứng là một hành trình gây ra nhiều biến đổi cho cơ thể. Để chuẩn bị cho giai đoạn mang thai, những hormone này kích thích một loạt các thay đổi về thể chất và tinh thần trong cơ thể người phụ nữ, trong đó có những biến đổi bạn khó có thể nhận ra, nhưng những nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ điều đó.

1. Bạn sẽ ngủ nhiều hơn hoặc ngủ ít đi.

Có rất nhiều nguyên nhân làm giảm thời gian ngủ bình thường của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ ít hơn vào khoảng thời gian giữa chu kì thì việc rụng trứng chính là nguyên nhân. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS ONE, với đối tượng nghiên cứu là nữ giới trong thời kì rụng trứng thì: những phụ nữ đánh giá đối tác của họ hấp dẫn thường ngủ ít hơn, trong khi số phụ nữ đánh giá đối tác của mình ít hấp dẫn sẽ ngủ nhiều hơn bình thường.

Sự liên quan giữa mức độ hấp dẫn của đối tác tới thời gian ngủ của phụ nữ nằm ở đâu? Theo lý giải khoa học, rất có thể trong thời kì rụng trứng, phụ nữ nghỉ ngơi ít hơn vì họ muốn có quan hệ tình dục nhiều hơn với đối tác hấp dẫn họ.

2. Bạn trải qua những cảm xúc tích cực hơn.

Trong một nghiên cứu khoa học được công bố đầu năm 2018, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm phụ nữ: một nhóm sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên, nhóm kia không sử dụng thuốc tránh thai, vì vậy rụng trứng thường xuyên hơn. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: nhóm phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai, có chu kì đều đặn trải qua những cảm xúc tích cực hơn hẳn vào thời kì rụng trứng so với nhóm còn lại.

Đặc biệt hơn, nhóm không sử dụng thuốc tránh thai đặc biệt trở nên nhiệt tình, hăng hái, tập trung và năng động hơn trong những ngày giữa chu kì, chính điều này làm nên sự lôi cuốn đầy nữ tính và nét hấp dẫn giới tính tiềm tàng ở người phụ nữ.

3. Bạn thích tán tỉnh – nhưng chỉ với những người nhất định.

Ngay cả khi bạn không hề có ý định mang thai, cơ thể bạn vẫn có những phản ứng, đẩy bạn tới gần những đối tượng phù hợp để thực hiện chức năng sinh sản. Nghiên cứu khoa học tâm lý chỉ ra rằng: phụ nữ trong thời kì rụng trứng có nhiều hành động tán tỉnh đối với người đàn ông mang những đặc điểm như nam tính, có sức hấp dẫn,…

4. Ngực của bạn trở nên nhạy cảm hơn.

Nhiều phụ nữ cho biết “nhũ hoa” trở nên cực kì nhạy cảm ở thời kì tiền kinh nguyệt hoặc trong thời kì kinh nguyệt, điều này cũng xảy ra ở thời kì rụng trứng. Có thể lý giải thích điều này như sau: thứ nhất, sự nhạy cảm này xuất phát từ việc ham muốn tình dục tăng cao hơn trong thời kì rụng trứng khiến ngực bạn trở nên nhạy cảm hơn. Thứ hai, có thể do sự kích thích nội tiết tố và kích thích tuyến vú trong thời kì rụng trứng. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng. Hãy lưu ý mặc áo ngực thể thao nếu bạn tập luyện hoặc vận động mạnh trong những ngày này để đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu nhất.

Nhìn chung, giai đọạn rụng trứng khiến cơ thể người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn. Hiểu rõ cơ thể mình để giảm bớt lo lắng và có những sự chuẩn bị sao cho phù hợp nhất nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.