Menu
Thoát khỏi mỡ thừa với 15 phút tập tạ mỗi ngày

Thoát khỏi mỡ thừa với 15 phút tập tạ mỗi ngày


Không còn là Squat, Leo núi hay Chống đẩy thông thường, với 4 bài tập giảm mỡ cùng tạ sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi lớp mỡ thừa xấu xí nhanh chóng. Tham khảo cách tập và cùng trải nghiệm để cảm nhận sự khác biệt bạn nhé!

Bài tập giảm mỡ số 1: Squat cùng tạ

bài tập giảm mỡ 1 | Lykos.vn

Thực tế cho thấy, động tác Squat thông thường khá khó thực hiện, khiến nhiều người nản lòng. 1 phần do việc hạ thấp trọng tâm không có điểm tựa thế thăng bằng. Khi Squat cùng tạ, chính 2 tay cầm tạ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn thực hiện động tác. Như vậy, ngoài công dụng giảm mỡ bụng, squat cùng tạ còn giúp săn chắc bắp tay, tăng cơ vòng 3 và giảm đau lưng hiệu quả.

Cách thực hiện:
– Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, 2 tay cầm tạ thoải mái dọc thân người.
– Từ từ hạ thấp trọng tâm, hông hơi đẩy lên cao để lưng-mông-đầu tạo thành 1 đường thẳng. 2 tay cầm tạ đặt song song trước ngực.
– Giữ nguyên khoảng 3s rồi trở về tư thế ban đầu nhưng giơ tay tay cầm tạ lên cao.
– Thực hiện động tác khoảng 15 lần.

Bài tập giảm mỡ số 2: Gập người với tạ

bài tập giảm mỡ 2 | Lykos.vn

Gập người là tư thế tập trung lực vào vùng bụng, giúp đánh tan mỡ thừa vòng 2 rất hiệu quả. Để cố định tay và tăng tác dụng căng cơ, 2 quả tạ cầm tay chính là dụng cụ hỗ trợ tập luyện lý tưởng nhất.

Cách thực hiện:
– Đứng thẳng thoải mái, 2tay cầm tạ dọc thân người.
– Gập người 1 góc 90 độ, mặt nhìn thẳng về phía trước, đồng thời 2 tay chùng xuống và kéo căng khi cầm tạ.
– Chú ý khi gập người bạn căng tối đa các cơ, để tăng hiệu quả đốt mỡ và giúp cơ thể thư giãn. Thực hiện động tác khoảng 15 lần.

Bài tập giảm mỡ số 3: Plank 1 tay với tạ

bài tập giảm mỡ bụng 3 | Lykos.vn

Dựa trên nền động tác chống đẩy cơ bản, Plank 1 tay với tạ có công dụng kéo căng biên độ thực hiện của các bó cơ, đồng nghĩa với việc tiêu hao năng lượng, giảm mỡ được nhiều hơn.

Cách thực hiện:
– Chuẩn bị ở tư thế Plank thông thường, 2 tay cầm tạ chống vuông góc xuống sàn.
– Hơi hạ người xuống, đồng thời nhấc 1 tay lên cao, tay còn lại vẫn chống thẳng và toàn thân giữ nguyên.
– Giữ nguyên tư thế khoảng 3-5 giây rồi đổi bên với tay kia. Thực hiện mỗi bên khoảng 5 lần.

Bài tập giảm mỡ bụng số 4: Động tác leo núi với tạ

bài tập giảm mỡ 4 | Lykos.vn

Động tác leo núi có khả năng tác dụng lực đến hầu hết các bó cơ. Với sự chuyển động linh hoạt của chân, phần bụng đặc biệt được tập trung, giúp giảm mỡ bụng tốt hơn bao giờ hết.

Cách thực hiện:
– Bắt đầu ở tư thế chống đẩy, 2 tay cầm tạ chống thẳng và đặt vuông góc với sàn.
– Gập gối sâu 1 chân về phía ngực, các tư thế khác giữ nguyên vị trí. Lúc này hãy chú ý đến nhịp thở và căng toàn bộ các cơ để thực hiện hết biên độ, nhằm tăng kết quả tập luyện.
– Giữ nguyên khoảng 5s rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác tương tự với chân kia, tần suất khoảng 5 lần mỗi bên.

Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một vòng 2 thon gọn, săn chắc, 1 thân hình cân đối không mỡ thừa với việc tập luyện chính xác 4 bài tập giảm mỡ ở trên. Hãy thực hành nghiêm túc, đúng cường độ và thao tác, chắc chắn kết quả đem lại sẽ không làm bạn thất vọng. Giờ hãy sắm ngay 1 đôi tạ tay để tập ngay thôi nào!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content