Menu
Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Đơn Giản

Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Đơn Giản


Để có được thân hình hoàn hảo, cân đối bạn cần có những phương thức giảm cân khác nhau. Một trong những cách giảm cân hiệu quả và an toàn là nên tập những bài tập thể dục giảm cân để đem lại hiệu quả cao nhất. Để tập được những bài tập tốn sức thì trước tiên bạn hãy bắt đầu bằng những bài đơn giản và cơ bản.

Xem thêm:

Bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả

Trong số rất nhiều bài tập thể dục giảm cân, nhưng để lựa chọn ra những bài tập phù hợp và hiệu quả thì không phải ai cũng biết để áp dụng cho bản thân mình.

Đi bộ là cách giảm cân đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao

Đi bộ như một bài tập căn bản để bạn bắt đầu quá trình áp dụng những bài tập khó dần về sau. Hãy bắt đầu bằng việc đi bộ 30 phút mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối, tốc độ có thể nâng lên nhanh dần sau mỗi buổi tập. Bạn nên đi bộ trong công viên hoặc đường dốc thoải, tận dụng khoảng thời gian này trong ngày để điều chỉnh nhịp thở đều. Chỉ với nửa giờ đi bộ mỗi lần, ngày 2 lần là bạn đã đốt cháy hoàn toàn 360 kcal mỗi ngày. Cố gắng chạy tăng tốc dần mỗi tuần, chạy càng nhanh càng đốt cháy được nhiều năng lượng và hiệu quả giảm cân càng nhanh.

Tập Aerobic để giảm cân

Aerobic được những người thừa cân coi là môn thể dục truyền thống giúp họ giảm trọng lượng cơ thể, vừa đem lại hiệu quả, vừa có hứng thú khi việc kết hợp âm nhạc vào mỗi bài tập. Aerobic là một trong những bài tập thể dục giảm cân tuyệt vời cho những người béo phì. Trong mỗi bài tập, người tập sẽ được vận động hầu như toàn bộ cơ thể theo nhịp điệu nhanh, nhịp nhàng, giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo. Những động tác kết hợp của bài tập aerobic sẽ đem lại cho bạn vóc dáng cân đối, vòng eo thon gọn và sức khỏe vì thế cân nặng cũng sẽ được cả thiện.

Bai tap the duc giam can don gian | Lykos.vn

Leo cầu thang bộ

Thay vì di chuyển bằng cầu thang máy để lên một độ cao không quá 5 tầng nhà thì bạn nên chọn leo bằng cầu thang bộ. Bài tập đơn giản này không chỉ giúp bạn có một đôi chân săn chắc, gọn gàng mà đây còn được coi như một bài tập thể dục giảm cân hiệu quả cao. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trong môi trường văn phòng, luôn phải ngồi nhiều thì hãy leo cầu thang bộ 15 phút mỗi ngày. Tập cho mình thói quen chăm chỉ và thường xuyên này bạn sẽ có thân hình cân đối, lượng mỡ thừa vì thế cũng được tiêu hao đáng kể.

Thể dục giảm cân hiệu quả bằng bài tập nhảy dây

Chỉ với một đoạn dây thừng 2m và khoảng diện tích vừa đủ là bạn đã có thể tự mình thực hiện bài tập này. Bài tập thể dục giảm cân bằng bằng phương pháp nhảy dây giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng tim mạch và tăng cường sự dẻo dai. Khi mới bắt đầu bạn nên làm quen với nhịp độ chậm, khoảng 60-70 lần/ phút, sau đó những lần tập sau sẽ tăng dần lên thành nhịp nhanh, với khoảng 140-160 lần/ phút. Đây là phương pháp tập luyện phù hợp với hầu hết mọi người, giúp bạn có một cơ thể săn chắc, ngực nở, eo thon, cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

bai tap the duc giam can don gian | Lykos.vn

Đi xe đạp

Đạp xe là cách tốt nhất đốt cháy nhanh lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Thay vì đi xe máy đến chỗ làm, đến chợ hàng ngày, hãy đạp xe. Bạn sẽ thấy kết quả thay đổi rõ rệt sau vài ngày, bất kể khi nào bạn cảm thấy rảnh rỗi hoặc đơn giản là muốn đi hóng gió quanh hồ, quanh công viên đều có thể đạp xe. Đây được coi như bài tập thể dục giảm cân đơn giản lại vừa thân thiện môi trường.

Bạn muốn trở thành thành viên của Lykos Kickfitness, hãy tham khảo thông tin tuyển dụng – tuyển huấn luyện viên, nhân viên kinh doanh!

Tham khảo các khóa học của Lykos tại đây:

Kickfitness – Giảm cân, săn chắc cơ thể, phản xạ tự vệ

HIIT đốt mỡ – Vua giảm cân trong phòng tập


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content