Menu
Ăn bánh thả ga – Không lo mất dáng với 3 bài tập đốt cháy calo siêu hiệu quả

Ăn bánh thả ga – Không lo mất dáng với 3 bài tập đốt cháy calo siêu hiệu quả


Nếu bạn đang thừa cân, hoặc tuân thủ theo chế độ ăn kiêng, mỗi dịp Rằm tháng 8 về chắc hẳn rất buồn lòng khi phải từ bỏ món bánh trung thu hấp dẫn nhưng chứa nhiều calo và chất béo. 3 bài tập sau đây sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn, giúp tiêu hao lượng calo trong 1 chiếc bánh cực hiệu quả với thời gian và thao tác tập đơn giản nhất.

Bài tập đánh bay mỡ số 1: Chạy bộ

bài tập đốt cháy calo | Lykos.vn

Bạn có thể chọn cách chạy bộ ngoài trời hoặc chạy bộ cùng máy, tùy theo điều kiện thực tế. Tuy nhiên, dù tập với hình thức nào cũng cần đảm bảo có thể đốt cháy được khoảng 800 – 1000 Calories (số calories trong 1 chiếc bánh trung thu). Điều này đồng nghĩa với việc chạy bộ khoảng 5-8 km, hoặc đi bộ từ 45 phút – 60 phút. Để đo được chính xác, hãy trang bị bên mình 1 chiếc đồng hồ bấm giờ, hoặc tập cùng máy sẽ dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần cài đặt chế độ.

Bài tập đốt cháy mỡ số 2: Jump squat

bài tập giảm mỡ bụng | Lykos.vn

Khi nói đến bài tập đốt cháy calo, giảm mỡ toàn thân, không thể bỏ qua bài tập Squat, đặc biệt động tác Jump Squat. Với việc hạ thấp trọng tâm, dồn cả lực và ép các cơ xuống phía dưới, Jump Squat khiến bạn vận động toàn thân người, giúp đánh tan mỡ và tiêu hao năng lượng hiệu quả. Hãy thực hiện trong khoảng thời gian 30 phút với tần suất 40 – 60 lần. Chia ra thành từng hiệp nhỏ, có thời gian nghỉ giữa hiệp khoảng 10 – 20 giây để cơ thể lấy lại sức.

Cách thực hiện:
– Thực hiện động tác Squat bình thường, chú ý để đùi song song với sàn nhà, mông đẩy ra sau và hạ thấp xuống.
– Giữ nguyên khoảng 3s rồi đứng lên, bật nhảy lên cao, tay chân duỗi thẳng.
– Khi hạ thấp người xuống lại thực hiện động tác Squat ban đầu. Thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Bài tập số 3: Hít đất bật nhảy

tập thể dục giảm mỡ bụng | Lykos.vn

Hít đất – bật nhảy là sự kết hợp hoàn hảo của chuỗi động tác hít đất và bật nhảy, ngoài khả năng đốt cháy calo cực hiệu quả, bài tập còn tăng sức bền và hỗ trợ giảm mỡ, săn chắc toàn thân cực tốt. Công dụng giảm mỡ, tăng sự dẻo dai với các bó cơ của Hít đất – Bật nhảy còn được ví ngang ngửa với Plank và gập bụng. Để có thể phát huy tối đa việc đốt cháy calories, bạn nên tập với tốc độ 10 lần/phút và thực hiện khoảng 15 – 20 phút.

Cách thực hiện:
– Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng thoải mái nhất.
– Hạ thấp người, ngồi xổm xuống rồi chuyển người nhanh về tư thế hít đất.
– Sau đó bật nhanh người lên về vị trí ban đầu.

Bạn hãy tập luyện đúng cường độ 3 bài tập đốt cháy calo siêu hiệu quả, cực dễ thực hiện ở trên để sở hữu vóc dáng hoàn hảo nhất, và không cần lo lắng về cân nặng sau mùa Trung thu nhé! Rằm tháng 8, nhất định phải nhâm nhi 1 chiếc bánh trung thu cùng tách trà ngon mới thật tròn vị, đúng không các bạn?


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.