Menu
Bật mí 7 bí quyết giảm cân bằng đi bộ

Bật mí 7 bí quyết giảm cân bằng đi bộ


Giảm cân bằng đi bộ chưa bao giờ dễ dàng đến thế với 7 bí quyết sẽ được bật mí ngay sau đây. Chỉ với một vài mẹo nhỏ nhưng sẽ tăng đáng kể khả năng giảm mỡ cho toàn cơ thể. Đặc biệt, sẽ xua tan cảm giác nhàm chán khi đi bộ thông thường. 

Thử thách với địa hình nghiêng

giảm cân bằng đi bộ 1 | Lykos.vn

Khi đi bộ, bạn hay chọn những nơi bằng phẳng để đi dễ dàng hơn, đỡ mất sức. Tuy nhiên, khi muốn giảm cân bằng đi bộ, bạn hãy dần làm quen với địa hình nghiêng nhé. Khi đi bộ tên mặt nghiêng nhẹ, không quá dốc, bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn. Nghiên cứu cho thấy, khi tăng độ nghiêng lên 5 độ, có thể sẽ tiêu tốn đến 50% năng lượng.

Mang theo đồ vật nặng

Để tăng hiệu quả giảm cân bằng đi bộ, bạn có thể đem theo 1 đồ vật đủ nặng khi đi tập. Điều này làm tăng hoạt động của cơ bắp, giúp săn cơ, giảm mỡ và hỗ trợ giảm cân. Một chiếc balo đeo phía sau sẽ là lựa chọn hợp lí. Bạn nên chọn loại có quai to để trọng lượng được phân bổ đều, giảm gánh nặng cho đôi vai. Chú ý không nên cầm bằng tay hoặc đeo lệch 1 bên, tránh mất sức và chấn thương khi bước đi.

Sử dụng toàn bộ bàn chân

giảm cân bằng đi bộ 4 | Lykos.vn

Sử dụng cả bàn chân là bí quyết giúp bạn giảm cân khi đi bộ. Việc này làm tăng lực đẩy, bạn sẽ có sức “bật” nhiều hơn, đồng nghĩa với tăng khả năng đốt cháy calo. Hãy chú ý điều này nhé, thay vì chủ yếu đi bằng mũi chân thông thường bạn nên tập trung lực vào toàn bộ bàn chân.

Đi trên địa hình không bằng phẳng

Không chỉ là mặt nghiêng, bề mặt lồi lõm như có sỏi đá hay có cỏ dại thực sự tốt hơn mặt bằng phẳng. Đi bộ trên những con đường này sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn,. Từng bó cơ vận động tích cực giúp đánh tan mỡ thừa, tăng sự săn chắc sau quá trình tập luyện.

Tăng cường bước nhỏ

Giảm cân bằng đi bộ không phải việc bạn đi bước dài và nhanh thường xuyên. Những bước đi nhỏ, tốc độ nhanh và đều mới thực sự là điều đúng đắn. Khi đi với cách này, cơ đùi sẽ hoạt động hiệu quả nhất. Sau 1 thời gian, mỡ đùi giảm đi đáng kể, góp phần không nhỏ vào việc giảm trọng lượng toàn thân.

Điều chỉnh nhịp thở và tập cơ bụng

Giảm cân bằng đi bộ không chỉ tập trung giảm mỡ đùi, mông mà còn có khả năng đánh tan mỡ vòng 2 cực tốt nếu bạn có sự điều chỉnh nhỏ. Hãy hít thở đều, nâng cơ bụng theo từng nhịp thở cùng mỗi bước chân. Tưởng chừng đơn giản, nhưng cách giảm mỡ bụng bằng hít thở lại có công dụng rất khả quan. Người Nhật cũng đã có 1 phương pháp giảm mỡ riêng chỉ bằng hít thở đúng cách.

Giữ tư thế chạy bộ đúng đắn

giảm cân bằng đi bộ 2 | Lykos.vn

Giữ đúng tư thế khi chạy bộ giúp mông và các cơ bắp hoạt động mạnh mẽ hơn. Điều này giúp tăng khả năng đốt cháy calo. Chạy với tư thế chuẩn còn giúp bạn giữ sức tốt hơn, tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Khi chạy, mắt nên nhìn thẳng về phía trước, luôn giữ lưng thẳng và vai hạ một cách thoải mái nhất. Cánh tay đưa về phía trước – sau một cách tự nhiên nhất. Để vai thư giãn sẽ rất tốt cho cơ ngực cũng như cải thiện tư thế đúng khi đi bộ.

Giảm cân bằng đi bộ là phương pháp không khó thực hiện. Nhưng để đạt kết quả cao không phải ai cũng có thể làm được. Hãy áp dụng 7 bí quyết ở trên để có được vóc dáng săn chắc, cơ thể dẻo dai nhất bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content