Menu
Bí kíp 15 phút thon gọn bắp tay mỗi ngày

Bí kíp 15 phút thon gọn bắp tay mỗi ngày


Di truyền và sự tích tụ mỡ thừa lớn là 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng bắp tay to. Ngoài việc tập luyện, massage là cách hữu hiệu giúp thon gọn bắp tay mà bạn nên thực hiện mỗi ngày. Chỉ cần dành ra 15 phút/ngày, bạn sẽ bất ngờ về kết quả nhận được khi chăm chỉ massage thường xuyên.

Cách massage thon gọn bắp tay

thon gọn bắp tay 1 | Lykos.vn

Thon gọn bắp tay với 4 bước massage được hướng dẫn rất chi tiết ngay sau đây. Các thao tác thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bạn có thể massage ngay tại nhà vô cùng dễ dàng.

Bước 1: Giơ cao 1 cánh tay. Dùng bàn tay phải bóp nhẹ vùng cơ của cánh tay trái. Chia phần cánh tay ra làm 6 điểm có khoảng cách đều nhau. Mỗi điểm bạn ấn và giữ cơ trong khoảng 20 giây. Thực hiện lần lượt cho hết 6 điểm đó.

Bước 2: Dùng đầu ngón tay cái giữ phần cơ ở bề mặt bên dưới cánh tay trong khoảng 10 giây. Thực hiện lần lượt từ vùng nách đến khuỷu tay.

Bước 3: Giơ tay cao ngang vai, ngón cái ấn nhẹ vào phần bắp thịt mặt trong cánh tay, giữ nguyên khoảng 15 giây rồi thả ra. Lặp lại động tác khoảng 10 lần.

Bước 4: Hạ cánh tay xuống theo thân mình, lòng bàn tay áp chặt vào cánh tay và vuốt ngược từ khuỷu tay lên đầu cánh tay.

Thực hiện các bước lần lượt và lặp lại trong khoảng 15 phút.

Cách loại bỏ lượng mỡ dư thừa

thon gọn bắp tay 2 | Lykos.vn

Không chỉ giúp thon gọn bắp tay, để loại bỏ lượng mỡ thừa cho toàn bộ cơ thể, bạn hãy tuân thủ các nguyên tắc sau

– Tăng cường lượng nước cho cơ thể: Nước có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong mọi hoạt động của cơ thể. Để săn cơ, giảm mỡ bạn không thể bỏ qua việc cấp lượng nước vừa đủ mỗi ngày. Tùy vào thể trạng và nhu cầu cơ thể mỗi người mà lượng nước có thể khác nhau. Trung bình từ 1,5-2 lít/ngày.

– Nạp “nhiên liệu” cho cơ bắp: Cơ thể sau ngày dài hoạt động dễ bị mỏi mệt, dã rời. Hãy xoa dịu các cơ bằng cách nạp thêm cho chúng đồ ăn có giá trị dinh dưỡng. Chất đạm và các loại hydrate giàu chất xơ có trong thịt, rau củ..v.v là dinh dưỡng cực kì cần thiết.

– Ăn sáng để cung cấp dưỡng chất cần thiết: Bữa sáng cực kì quan trọng. Bạn có thể nhịn ăn hoặc ăn ít bữa trưa hoặc tối, nhưng bữa sáng tuyệt đối không nên bỏ. Ăn đủ chất vào bữa sáng giúp bạn có tinh thần làm việc tốt cho cả ngày. Đặc biệt, cảm giác thèm ăn vặt sẽ bị hạn chế rất nhiều, không có cơ hội cho mỡ thừa tích tụ.

– Kết hợp các bài tập và dinh dưỡng: Đây thực sự là bộ đôi hoàn hảo khi bạn muốn giảm cân giảm mỡ. Và để thon gọn bắp tay, 1 chế độ tập luyện thường ngày cùng thực đơn dinh dưỡng khoa học là điều cần thiết. Hãy lưu ý đến “bộ đôi” này để nhanh chóng đạt kết quả tốt nhất nhé!

Xem thêm: 5 bài tập thon gọn bắp chân


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.