Menu
Bổ sung những đồ uống sau vào thực đơn để phòng tránh cảm lạnh, cảm cúm

Bổ sung những đồ uống sau vào thực đơn để phòng tránh cảm lạnh, cảm cúm


Mùa lạnh đến, sức khỏe chúng ta phải đối diện với nhiều nguy cơ do thay đổi thời tiết, căn bệnh mà mọi người dễ dàng gặp phải nhất đó là cảm lạnh, cảm cúm. Bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Cùng bổ sung những món đồ uống sau vào thực đơn hàng ngày để phòng tránh cảm lạnh.

  1. Trà gừng nóng

Gừng là một gia vị quen thuộc nhưng lại chứa những lợi ích vô cùng đáng quý cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, bên cạnh tác dụng giảm đau, cải thiện tuần hoàn máu thì gừng còn có khả năng chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi rút gây bệnh nói chung, đặc biệt là bệnh cảm lạnh.

Chỉ cần 2 – 3 lát gừng ngâm trong một ly nước nóng, bạn đã có ngay một “thần dược” chống cảm lạnh. Bạn cũng có thể thêm vào vài giọt mật ong để tăng cường hiệu quả của ly trà gừng.

  1. Trà bạc hà

Với hương vị và mùi thơm dễ chịu, trà bạc hà không chỉ có tác dụng giải khát, thanh lọc cơ thể. Bạc hà có vị cay, tính mát, không độc, chữa trị cảm mạo, tán phong nhiệt, chữa sốt, nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, không ra mồ hôi, chữa nôn mửa không tiêu. Có tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa kém ăn, không ra mồ hôi.

Một ly trà bạc hà vào mùa đông sẽ giúp bạn phòng tránh hoặc chữa trị cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả.

  1. Sữa nghệ

Nghệ có rất nhiều công dụng quý, rất tốt cho gan và giúp chống viêm, cải thiện hiệu quả hệ miễn dịch, giúp tăng khả năng phòng chống bệnh tật vào mùa lạnh. Ngoài ra, sữa nghệ còn là một thức uống bồi bổ rất tốt cho sức khỏe, rất đáng lưu tâm để bổ sung một ly sữa nghệ vào thực đơn đồ uống mỗi ngày, đặc biệt trong những ngày đông lạnh.

  1. Trà sả

Sả có tác dụng làm ấm cơ thể và chữa ho hiệu quả. Bạn có thể kết hợp sả để pha những loại đồ uống thơm ngon như trà đào cam sả, trà chanh sả,…cùng với những loại nguyên liệu có tính nóng như gừng, quế,… sẽ giúp giữ ấm cơ thể, phòng tránh và chữa trị hiệu quả cảm lạnh.

  1. Trà hoa cúc

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, trong hoa cúc chứa apigenin – một chất có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng, khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư. Đối với dân văn phòng, người ít di chuyển, ngồi máy tính nhiều trà hoa cúc như một người bạn thân thiết giúp thư giãn tinh thần.

Trong đông y, trà hoa cúc được ứng dụng rộng rãi để chữa phong hàn hoặc cảm lạnh kèm sốt cao, nhức đầu. Chính vì vậy, loại đồ uống này rất hiệu quả trong việc chữa trị, phòng chống cảm lạnh.

Bổ sung một ly trà ấm hay một ly sữa nghệ vào khẩu phần ăn mỗi sáng là điều rất dễ thực hiện bởi hầu hết các loại đồ uống này đều có hương vị ấm nồng, tạo tinh thần thoải mái, phấn chấn, đặc biệt phù hợp trong những ngày đông lạnh do có tác dụng phòng ngừa hiệu quả cảm lạnh, cảm cúm.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.