Menu
Chế độ ăn kiêng giảm cân theo nhóm máu

Chế độ ăn kiêng giảm cân theo nhóm máu


Bạn đã từng nghe đến chế độ ăn kiêng giảm cân theo nhóm máu? Sự thực là nhóm máu ảnh hưởng đến cân nặng nhiều hơn bạn nghĩ. Điều này giải thích tại sao cùng 1 chế độ ăn kiêng, cùng sử dụng thực phẩm giống nhau nhưng hiệu quả giảm cân lại khác nhau. Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau nhé!

Chế độ ăn kiêng giảm cân cho nhóm máu A

Đa số những người thuộc nhóm máu A đều không thích hợp sử dụng các nguồn đạm động vật dồi dào như thịt bò, thịt lợn… Bởi nguồn thực phẩm này dễ khiến họ bị căng thẳng và tăng cân. Vậy nên, chế độ ăn kiêng giảm cân dành cho người nhóm máu A sẽ hạn chế nguồn protein từ động vật này. Thay vào đó, họ có thể chọn protein từ đậu nành và các chất dinh dưỡng được liệt kê sau đây. Nên nhớ, một thực đơn ăn chay sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn giảm cân và thuộc nhóm máu A.

Thực đơn ăn kiêng giảm cân cho nhóm máu B

Khá giống với người nhóm máu A, những người thuộc nhóm máu B dễ bị stress và tăng cân. Dù họ ăn ít, nhưng vẫn thường bị tăng cân khó kiểm soát hơn các nhóm máu khác. Đặc biệt, các loại có nguồn gốc từ bơ, sữa cũng không được khuyên dùng. Bởi nhóm máu B hấp thu các chất này rất dễ dàng. Đường và tinh bột khiến họ khó kiểm soát cân nặng của mình. Bên cạnh đó, các món này còn làm thay đổi lượng insulin trong máu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Chế độ ăn kiêng giảm cân cho nhóm máu O

Là nhóm máu phổ biến nhất, người nhóm máu O thường thích ăn các món ít đường bột, nhiều protein và rau xanh. Vậy nên, chế độ ăn kiêng giảm cân với nhóm máu này rất đơn giản. Để có được thân hình thon gọn, người nhóm máu O nên chọn các món ít tinh bột, chứa ít đường, tăng cường rau xanh và các loại thịt nạc.

Thực đơn ăn kiêng giảm cân với người nhóm máu AB

AB là nhóm máu “đáng mơ ước” nhất vì đây là nhóm máu rất khó tăng cân. Họ có khả năng phản ứng vừa phải với hầu hết các món ăn. Vì vậy, ăn kiêng giảm cân với người nhóm máu AB không quá khó khăn và phức tạp. Chỉ cần ăn tất cả với 1 lượng vừa phải, kết hợp nhịp nhàng với chế độ tập luyện là đủ.

Chế độ ăn kiêng giảm cân theo nhóm máu là rất cần thiết với những người thừa cân. Đặc biệt, với đối tượng dù tập luyện và ăn kiêng chăm chỉ vẫn không thể giảm được cân nặng. Hãy xác định chính xác nhóm máu của mình là gì và tuân thủ các lưu ý trên bạn nhé!

Xem thêm: 8 lý do khiến bạn không thể giảm cân

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content