Menu
Dấu hiệu bạn đang tập thể dục giảm cân quá sức

Dấu hiệu bạn đang tập thể dục giảm cân quá sức


Tập thể dục giảm cân cần rất nhiều sức lực và năng lượng. Bạn đã ăn đủ và tập luyện đúng cách? Nếu đang gặp phải 1 trong những dấu hiệu sau đây hãy điều chỉnh lại ngay nhé. Rất có thể bạn đang tập luyện quá sức và ăn không đủ so với nhu cầu.

Bỏ bữa sau khi tập thể dục giảm cân

thể dục giảm cân 1 | Lykos.vn

Vì muốn cắt giảm calo, giảm mỡ nên sau khi tập luyện bạn thường bỏ bữa, đặc biệt vào bữa tối? Việc làm này khiến phần năng lượng dùng cho hoạt động cơ thể không được bù đắp. Về lâu dài, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Một bữa ăn dinh dưỡng, với đầy đủ rau củ, thịt, trứng..v.v là cần thiết. Chúng sẽ giúp giảm mỡ lành mạnh, xây dựng cấu trúc cơ và khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nhiều người, tập thể dục giảm cân mà cân chưa thấy giảm, chỉ thấy mệt mỏi, ngay cả khi không tập. Một phần do bạn tập luyện quá sức, 1 phần do bạn ăn không đủ dinh dưỡng. Ngay cả khi nghỉ ngơi, các cơ quan như tim, phổi, não..v.v vẫn cần năng lượng hoạt động. Khi ăn quá ít, tập nhiều khiến các cơ quan không hoạt động tốt, dễ bị mệt mỏi, căng thẳng. Nếu kéo dài tình trạng này, cơ thể bạn rất dễ suy nhược. Vì vậy, hãy chú ý và điều chỉnh lại dinh dưỡng sao cho hợp lý nhất.

Chu kỳ không ổn định

Đang trong quá trình tập thể dục giảm cân, nếu bạn là nữ, chu kì hàng tháng không ổn định hãy chú ý nhé. Chu kì thất thường rất có thể là dấu hiệu của thiếu hụt chất dinh dưỡng. Về lâu dài, tình trạng này có thể dẫn đến loãng xương và nhiều bệnh khác liên quan đến sức khỏe sinh sản. Hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống và tập luyện để lấy lại trạng thái tốt nhất cho cơ thể.

Dễ bị ốm và sợ thức ăn

thể dục giảm cân 2 | Lykos.vn

Khi kết hợp linh hoạt giữa tập thể dục để giảm cân và ăn kiêng, hiệu quả đem lại sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu ăn kiêng quá mức, bạn dễ gặp phải tình trạng chán ăn, và sợ đồ ăn. Sợ đồ ăn nếu ở mức độ nặng sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng dễ khiến hệ miễn dịch suy yếu. Đây là nguyên nhân chính của các bệnh cảm cúm, sổ mũi và nhiều bệnh đáng sợ khác. Vậy nên, dù đang giảm cân tích cực thế nào, bạn hãy cân nhắc đến lượng dinh dưỡng nạp vào hàng ngày nhé!

Tập thể dục giảm cân thật sự hiệu quả khi bạn giảm được cân nặng nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay khi thấy có những dấu hiệu ở trên, bạn hãy tìm cách khắc phục nhé! Biểu hiện nhỏ nhưng rất đáng lưu ý!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.