Menu
Đừng mắc sai lầm sau khi lên thực đơn ăn kiêng giảm cân.

Đừng mắc sai lầm sau khi lên thực đơn ăn kiêng giảm cân.


Rất nhiều người muốn “tút” lại vóc dáng bằng cách lên thực đơn ăn kiêng khắc nghiệt. Tuy nhiên, bạn đừng vì quá nóng vội có được vóc dáng mà vấp phải những sai lầm sau:

  1. Thực đơn bị cắt giảm calo tối đa

Có nhiều người tin rằng, nếu bữa ăn ít calo và hoạt động nhiều thì sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa từ đó sẽ giảm cân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng 1 phần bởi cơ thể dù có nằm yên cả ngày vẫn cần calo để duy trì các hoạt động tối thiểu như:  Hoạt động não bộ, tuần hoàn, hô hấp,…Tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, công việc mà mỗi người cần lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ khác nhau.

Thông thường chúng ta cần từ 2000 – 2500 kcal hoặc hơn nữa để tồn tại. Ấy thế nhưng, rất nhiều người vì muốn giảm cân mà lên thực đơn ăn kiêng quá nghèo nàn về dinh dưỡng và ít về số lượng khiến cho không cung cấp đủ calo cho cơ thể. Tình trạng này kéo dài, sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, suy kiệt, các cơ bắp chảy xệ. Chưa kể đến việc bạn có nguy cơ bị sỏi thận, thiếu máu…  Do đó, chúng ta chỉ nên giảm từ 200 – 500 kcal một ngày chứ không nên giảm ½ như lâu nay nhiều người vẫn làm.

  1. Không ăn đủ bốn nhóm thực phẩm chính

Thực đơn ăn kiêng | Lykos.vn
Không ăn đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính khiến bạn khó giảm cân

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta cần cung cấp cho cơ thể đủ bốn nhóm thực phẩm dưới đây:

– Nhóm chất bột đường.
–  Chất đạm.
– Các thực phẩm chứa nhóm chất béo.
– Nhóm cung Vitamin và khoáng chất.

Thế nhưng, nhiều chị em lại sợ tiêu thụ chất bột đường, chất béo sẽ gây tăng cân nên cắt bỏ hoàn toàn. Đây là một sai lầm trong quá trình lên thực đơn ăn kiêng. Bạn nên nhớ rằng chất bột đường cung cấp năng lượng cho cơ thể và hoạt động của hệ thần kinh. Hay chất béo ngoài việc cung cấp năng lượng còn giúp việc hòa tan các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E, K. Do đó, nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn tinh bột , chất béo sẽ làm cơ thể bị thiếu “nhiên liệu” cần thiết duy trì hoạt động.

  1. Không thay đổi khẩu phần ăn

thực đơn ăn kiêng | Lykos.vn
Duy trì các bữa ăn hàng ngày giống nhau

Bạn tìm hiểu trên mạng một số món ăn giúp giảm cân như: trứng, quả bơ, bưởi…và thế là ngày nào bạn cũng cứ lặp đi lặp những món ăn gây “chán ngấy” cho bạn. Nếu như vậy, lâu dần não bạn sẽ tiết hormone làm bạn ức chế, stress. Nếu như vấn đề này kéo dài sẽ làm ra “tác dụng ngược”  làm cho bạn “sợ” thức ăn. Do đó, hãy thường xuyên thay đổi và làm mới thực đơn ăn kiêng. Có thể cùng một thực phẩm nhưng hãy sáng tạo ra những món khác nhau.

  1. Uống thật nhiều nước

Nhiều người giảm cân bằng một cách cực  dễ đó là chỉ cần…uống nước. Bởi lẽ bạn nghĩ rằng uống nước nhiều sẽ làm bạn no và kiểm soát thèm ăn. Nhưng trên thực tế, cảm giác no do nước sẽ qua đi rất nhanh. Sau đó, dạ dày của bạn lại trống rỗng. Mặt khác, các mem tiêu hóa đã bị nước hòa loãng và không đủ để tiêu hóa thức ăn khiến bạn cảm thấy khó chịu và ì ạch. Uống nước để giảm cân thực sự không phải là cách hay để chúng ta có thể áp dụng.

Nếu bạn đang gặp những sai lầm trên đây khi áp dụng thực đơn ăn kiêng thì hãy dừng ngay lại để bảo vệ sức khỏe bản thân mình. Hãy yêu bản thân mình và giảm cân lành mạnh để vừa có dáng chuẩn vừa có sức khỏe như ý.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content