Menu
Gặp những dấu hiệu sau khi tập Kickboxing, dừng lại ngay!

Gặp những dấu hiệu sau khi tập Kickboxing, dừng lại ngay!


Kickboxing là môn thể thao ngày càng được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ giúp bạn khỏe hơn, thân hình quến rũ hơn mà còn giúp phản xạ linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên, nếu sau mỗi buổi tập kickboxing, bạn gặp phải những vấn đề này thì cần phải dừng lại ngay nếu không muốn bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

  1. Bầm tím không rõ nguyên nhân

tập kickboxing | Lykos.vn
Các bài tập Kickboxing thường yêu cầu thể lực và có thể làm bạn bị thâm một số nơi trên cơ thể. Tuy nhiên, nếu các vết thâm này có chiều hướng tăng lên mà không hề va đập và không có dấu hiệu giảm bớt thì bạn hãy cẩn thận. Bởi rất có thể là triệu chứng xuất huyết dưới da hoặc do cơ bị kéo căng quá mức. Bạn cần tạm nghỉ để theo dõi hoặc thăm khám để tìm ra nguyên nhân chính xác.

  1. Những cơn đau như kim châm

Việc tập kickboxing có thể làm bạn cảm thấy đau ê ẩm khắp người trong những ngày đầu luyện tập và sẽ giảm dần về sau. Có thể do bạn chưa quen nên các cơ bắp phải làm việc nhiều. Thế nhưng, nếu bạn bị cảm giác như kim châm khắp người không có dấu hiệu thuyên giảm. Đặc biệt, những cơn đau này có vẻ nặng hơn khi bạn đang tập kickboxing ngay cả ở cường độ thấp thì bạn cần dừng ngay lại. Thả lỏng cơ thể và nghỉ ngơi. Bạn cũng cần đi khám bác sỹ ngay vì rất có thể nó ảnh hưởng tới hệ thần kinh của bạn.

  1. Thường xuyên hụt hơi và chóng mặt khi luyện tập

tập kickboxing | Lykos.vn

Bạn thường xuyên bị hụt hơi, chóng mặt và thấy mọi thứ đảo lộn khi tập kickboxing? Nếu vậy, bạn phải đến cơ sở y tế thăm khám ngay. Bởi  theo bác sĩ Robert Lee, thuộc Học viện bác sĩ gia đình Mỹ cho biết: “chúng ta cần thở trong khi tập thể dục nhưng đó là thở ngắn, thở đều. Còn nếu bạn thở như thể vừa chạy đua và có cảm giác hụt hơi, khó thở thì bạn sẽ cần đi kiểm tra phổi, lưu thông máu tới tim và cơ bắp càng sớm càng tốt”.

Dấu hiệu chóng mặt có thể do bạn đang bị thiếu máu. Vì vậy, bạn cũng đừng chủ quan sức khỏe của bản thân. Tập thể dục để chúng ta khỏe hơn, tinh thần sảng khóai hơn. Vì vậy, nếu thấy những dấu hiệu trên, bạn nên đi khám để phát hiện sớm vấn đề về sức khỏe.

  1. Không còn chút sức lực nào những ngày sau đó

tập kickboxing | Lykos.vn

Thông thường, khi bạn tập Kickboxing xong, bạn sẽ thấy toàn thâm mệt mỏi, tay chân rã rời vì bạn vừa mới phải huy động tứ chi hoạt động. Nhưng chỉ cần đắm mình dưới vòi nước mát là bạn có thể lấy lại phong độ ngay. Nếu bạn vẫn thấy mệt mỏi thậm chỉ cả những ngày sau đó thì hãy nên coi chừng vì bạn đã tập luyện quá mức chịu đựng của cơ thể. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi 1 vài ngày để kiểm tra tình trạng. Sau đó, khi đi tập lại, bạn cần tập với cường độ phù hợp.

  1. Run rẩy tay chân khi tập kickboxing

Nếu bạn cảm thấy cơ thể run rẩy, đói và có cảm giác có thể bị ngất xỉu thì rất có thể bạn đang bị hạ đường huyết.

Bác sĩ David Fleming thuộc Đại học Missouri cho biết “Lượng đường trong máu của bạn sẽ giảm xuống trong khi bạn đốt cháy calo, nhưng một cơ thể bình thường sẽ thay thế lượng calo bạn đốt cháy nhanh chóng. Nhưng với một số người khác, lượng đường này không được cơ thể tự thay thế nên dẫn đến những cảm giác chóng mặt, yếu và run rẩy”.

Nếu gặp tình trạng này, bạn nên dừng tập kickboxing ngay và bổ sung thêm đồ ăn nhẹ như hoa quả, ngũ cốc…Để kiểm soát tình trạng này, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập. Tránh trường hợp bỏ đói vì rất sẽ làm cơ thể bị kiệt sức.

Hãy đến gặp bác sĩ càng nhanh càng tốt nếu bạn gặp những một trong những dấu hiệu trên khi đang tập kickboxing. Đừng chủ quan mà không quan tâm tới sức khỏe của bản thân mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content