Menu
Giảm Béo Mặt

Giảm Béo Mặt


Khi cơ thể bạn tăng cân, một số bộ phận của cơ thể sẽ tích mỡ như bụng, bắp đùi, cánh tay,.. mặt bạn cũng sẽ béo lên, các bạn rất ái ngại vì điều đó, mặt to có lượng mỡ nhiều làm bạn kém xinh, mất tự tin, có khi còn che đi đường nét thanh thoát trên toàn bộ khuôn mặt.

Để thay đổi tình trạng đó, bạn có thể áp dụng một số phương pháp giảm béo mặt bằng một số cách sau. Kiên trì áp dụng bạn sẽ thấy giảm béo mặt không khó.

Giảm béo mặt bằng cách thay đổi chế độ ăn:

  • Uống nước tốt cho cơ thể, như các bạn đã biết, uống nhiều nước đem lại hiệu quả lớn trong việc giảm cân, uống 2,5-3 lít nước mỗi ngày giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm khẩu phần ăn. Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể sẽ có xu hướng tích nước để bổ sung cho các hoạt động hằng ngày của bạn. Có khi lượng tích trữ là vượt mức để tránh tình trạng mất nước, lượng nước này phần lớn được tích ở mặt như gò má, bọng mắt, trông gương mặt sẽ béo hơn bình thường. Vì vậy, việc bạn bổ sung nước hằng ngày làm giảm béo mặt thực sự có hiệu quả.

giảm béo mặt | Lykos.vn

Cơ thể luôn cần bổ sung đủ nước

  • Uống nhiều sữa làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào mỡ, khi kết hợp với một chế độ giảm giảm calo sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Nên uống sữa giảm béo mỗi ngày vì hiệu quả giảm cân mà nó đem lại, cũng như để có một làn da khỏe, mịn màng. Đặc biệt, trong sữa có chứa nhiều canxi làm giảm nồng độ vitamin D3- một loại vitamin gây thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mỡ, mặt khác còn làm xương chắc khỏe.
  • Hạn chế muối do muối là nguyên nhân chính gây trữ nước ở mặt. Cơ thể của một người bình thường chỉ cần 6g/ngày, đa số mọi người tiêu thụ gấp đôi số đó, vì vậy để giảm béo mặt, bạn nên hạn chế ăn mặn và thức ăn chứa nhiều muối.

giảm béo mặt | Lykos.vn

Hạn chế ăn quá mặn

Áp dụng những bài tập giảm béo mặt hiệu quả

  • Cười rộng miệng: bạn chỉ cần đứng trước gương, hai môi khép và cười hết mức có thể, giữ động tác này khoảng 5s, sau đó nhăn mũi 5s, lắp lại động tác này liên tiếp 10 lần mỗi ngày. Khi cười kết hợp nhăn mũi, các cơ của mặt hoạt động và giãn ra như đang tập thể dục cho vùng mặt. Chú ý hiệu quả của bài tập này thực sự làm căng các vùng cơ trên mặt, giảm béo mặt
  • Nhắm mắt tập luyện cơ mặt: nhắm mắt thư giãn, miệng bạn bắt đầu phát âm ‘’A’’, ‘’E’’, ‘’Ohh’’, nghỉ ngắt quãng để cảm nhận các cơ mặt và miệng đang giãn. Hiệu quả của bài tập này giúp má bớt phần phúng phính của lượng mỡ thừa gây ra.
  • Mát-xa mặt: mỗi sáng khi vừa thức dậy, bạn có thể mát-xa mặt bằng cách, đưa hai tay lên má, mát-xa chậm theo vòng tròn từ trong hướng ra ngoài, làm liên tục trong khoảng 5-6 phút vừa có thể thư giãn, lưu thông máu và tiêu đáng kể lượng mỡ thừa trong khoảng thời gian ngắn.

button_LYKOS_tim-hieu-HIIT-

Bài viết có nội dung liên quan


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.