Menu
Giảm Cân Hiệu Quả Với 4 Cách Tập HIIT Mới Mẻ

Giảm Cân Hiệu Quả Với 4 Cách Tập HIIT Mới Mẻ


giảm cân hiệu quả | Lykos.vn

Những bài tập HIIT có tác dụng giảm cân hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, lâu dần, bạn sẽ dễ bị nhàm chán và có thể dẫn tới bỏ cuộc. Với 4 cách tập HIIT mới mẻ này, không chỉ giúp bạn xóa tan mỡ thừa mà còn đem lại sự trải nghiệm hứng khởi từ đó giúp người tập kiên trì hơn để đạt hiệu quả cao.

1. Tập HIIT theo cặp đôi

Nếu tập HIIT tại nhà nhàm chán mà lại ngại tới trung tâm thì bạn có thể tìm cho mình một đối tác. Tốt nhất bạn nên vận động vợ/chồng hoặc bạn tình của mình tham gia cùng. Điều này vừa giúp bạn thêm niềm vui mà còn có một người nữa để kiểm tra kết quả tập luyện. Mặt khác, tập thể dục cùng nhau sẽ gắn kết cặp đôi hơn. Như vậy, vừa giảm cân hiệu quả lại làm cuộc sống tình yêu thăng hoa. Một công đôi việc phải không nào.

2. Nghe nhạc khi tập

giảm cân hiệu quả | Lykos.vn
Nghe nhạc khi tập giúp giảm cân hiệu quả

Bạn nghĩ nhạc chỉ phù hợp cho chạy bộ, aerobic hay dancing thì hoàn toàn sai lầm. Chọn cho mình những bài nhạc tươi vui để tập HIIT cũng là cách làm bạn thêm hưng phấn hơn trong lúc tập.
Theo một tạp chí có tên Guardian của Anh, nhạc sẽ giúp giảm mệt nhọc và tăng thành tích luyện tập lên 15%. Cũng cùng quan điểm đó, trang sức khỏe của Mỹ có tên WebMD cũng chỉ ra rằng nhịp điệu tươi vui của nhạc sẽ giúp người tập tăng cường độ luyện tập, từ đó đốt calo nhiều hơn và tăng cường giảm cân hiệu quả.
Để tránh nhàm chán, bạn nên sưu tầm một loạt những bài nhạc vui nhộn, tiết tấu nhanh để thay đổi theo từng ngày tập.

3. Đừng chỉ lặp lại với một bài tập sẽ khó giảm cân hiệu quả

Việc lặp đi lặp lại những bài tập giống nhau từ ngày này sang ngày khác không những làm bạn nhàm chán mà lâu dần sẽ làm cơ thể “quen” dần và sẽ khó giảm cân hiệu quả. Bạn nên tập xen kẽ các bài tập khác nhau, đổi bài tập ở mỗi buổi tập. Việc thay đổi không chỉ đem lại cho bản thân cảm giác chinh phục,  vượt qua thử thách mà còn có tác dụng tạo thêm hứng thú cho buổi tập.

4. Tập xen kẽ HIIT và bài tập nặng, tại sao không?

giảm cân hiệu quả | Lykos.vn
Đừng quên tập HIIT

Theo một ngiên cứu của Hội đồng Mỹ chuyên về luyện tập cho biết ” những bài tập nghiên về thể lực như tập nâng tạ…sẽ giúp xây dựng hệ cơ khỏe mạnh và săn chắc hơn”. Bên cạnh đó, những bài tập nặng tăng cường hoạt động của hệ trao đổi chất và hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa. Bởi thế cho nên đừng ép mình chỉ tập những bài HIIT không, thử thay đổi bằng cách kết hợp thêm những bài tập nặng. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn đem lại một vóc dáng cân đối hài hòa.

Tập thể dục để đẹp hơn, vóc dáng săn chắc và quyến rũ hơn. Vì vậy, ngại gì mà không thử những cách tập HIIT mới mẻ trên đây vừa giảm cân hiệu quả lại vừa làm bạn hứng thu khi tập luyện hơn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.