Menu
Hiit Cardio là gì? Hiệu quả của Hiit Cardio so với bài tập khác

Hiit Cardio là gì? Hiệu quả của Hiit Cardio so với bài tập khác


Hiit Cardio là gì mà sao mỗi khi nhắc đến các bài tập giảm cân hiệu quả người ta thường nhắc đến nó. Hiit Cardio là bài tập ở cường độ cao ngắt quãng, xen kẽ cá bài tập cường độ thấp. Mỗi giờ bài tập hiit cardio đốt cháy 1000kl calo, cao gấp 9 lần so với các bài tập thông thường khác ở cường độ thường. Trong bài tập hiit cardio, cơ thể dùng năng luợng từ glucose và glycogen dự trữ ở cơ và gan, Glucose và Glycogen được chuyển hóa từ tinh bột.

HIIT-cardio-la-gi

Ưu điểm của các bài tập hiit.

  • Giảm mỡ nhanh, thời gian đốt mỡ lên đến 38h sau khi rời khỏi phòng tập.
  • Giam cân siêu tốc với phương pháp giúp đốt cháy 1000calo/h mang lại hiệu quả giảm cân nhanh gấp 9 lần so với bài tập cường độ thông thường
  • Giúp săn chắc cắt né, nảy nở những phần cơ, ngăn chặn tối đa việc tăng cân trở lại.

hiit-cardio-la-gi-1

Hiệu quả đốt mỡ nhanh chóng của bài tập hiit cardio

Bài tập hiit cardio phù hợp cho những đối tượng nào?

Tác dụng nổi bật của bài tập hiit cardio là đốt mỡ và giảm cân, do đó bài tập phù hợp với những người thừa cân, béo phì. Đàn ông béo bụng do uống rượu bia nhiều, hoặc những chị em có lượng mỡ thừa .

Tuy nhiên, không phải người nào thừa cân béo phì thì mới tập bài tập giảm cân này. Hiit Cardio là bài tập tốt cho hệ tim mạch, do đó bất kì ai cũng có thể tập. Luư ý những người mắc các bệnh về xương khớp, cột sống, tim mạch trước khi tập cần hỏi ý kiến bác sĩ để có lịch trình tập luyện sao cho phù hợp.

Những lưu ý khi tập hiit cardio và hiit đốt mỡ nói chung

  • Thời gian cho bài tập hiit cardio từ 15 – 20 phút, nếu tập ít hơn 15 phút sẽ không đốt được nhiều mỡ, cũng không nên tập quá 20 phút với bài tập hiit cardio ở cường độ cao.
  • Chỉ nên tập 3 buổi/tuần với bài tập hiit cardio
  • Không nên tập khi cơ thể đang đói, chưa ăn gì
  • Tập tạ với hiit nên cách nhau 8 tiếng
  • Ăn uống, kết hợp dinh dưỡng hợp lý.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được bài tập hiit cardio là gì và tại sao nó lại hiểu quả hợp những bài tập giảm cân thông thường khác. Chăm chỉ luyện tập và một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm: Hiit là gì? Bài tập hiit siêu đốt mỡ tại Lykos Kickfitness

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.