Menu
KHÁM PHÁ LỢI ÍCH TỪ CÀ PHÊ

KHÁM PHÁ LỢI ÍCH TỪ CÀ PHÊ


Cà phê vốn được biết đến là một đồ uống quen thuộc của nhiều người bởi hương vị đa dạng và thơm ngon. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: cà phê tác động nhưthế nào đến sức khỏe của mình?

Bài viết này sẽ chỉ ra những lợi ích của cà phê với sức khỏe của bạn.

Trong những năm gần đây, cà phê ngày càng thu hút nhiều sự chú ý của các nhà khoa học. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: cà phê có tác động tích cực tới sức khỏe.

Giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tật

Trong một phân tích mới nhất được công bố trên tờ BMJ, dựa vào hơn 220 kết quả nghiên cứu về cà phê, các nhà khoa học đưa ra kết luận: những người uống cà phê hưởng nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với người không uống.

 

Giáo sư Robin Poole, hiện là giảng viên tại Đại học Southampton ở Anh cùng nhóm nghiên cứu khoa học của mình cho biết: những người không uống cà phê có khả năng chết sớm hơn so với những người uống cà phê thường xuyên. Số người uống cà phê chết vì bệnh tim mạch ít hơn 19% so với người không uống và con số này là 18% ở bệnh ung thư.

Các nghiên cứu gần đây đã tìm ra mối liên hệ giữa việc sử dụng cà phê và tỉ lệ tử vong vì bệnh tim, xơ gan, tiểu đường,…và các bệnh về thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Theo nghiên cứu, những người dùng cà phê thường xuyên sẽ có tỉ lệ tử vong vì những bệnh này thấp hơn.

“Tôi nghĩ rằng bây giờ chúng ta có thể yên tâm rằng uống cà phê là một thói quen tốt cho sức khỏe” – Tiến sĩ Eliseo Guallar, giáo sư dịch tễ học và y học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, đã viết trong một bài xã luận đi kèm với nghiên cứu của ông.

Giảm tỉ lệ mắc bệnh mãn tính

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng: các thành phần trong cà phê rất có lợi cho sức khỏe. Cà phê bao gồm các chất chống oxy hóa, có thể chống lại ung thư và các hợp chất chống viêm, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và các chứng rối loạn thần kinh như Alzheimer, cũng như nguy cơ mắc các bệnh gan như xơ gan và ung thư gan.

Uống cà phê là một thói quen tương đối lành mạnh, các chuyên gia cũng khuyến khích những người không uống cà phê bổ sung 1-2 tách cà phê mỗi ngày để tăng khả năng phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên những người đang dùng cà phê không nên gia tăng lượng cà phê mình tiêu thụ mỗi ngày. Nếu uống quá nhiều cà phê, sức khỏe của bạn sẽ gặp vấn đề: phụ nữ sẽ có nguy cơ bị gãy xương cao hơn. Với phụ nữ mang thai, họ sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non nếu không kiểm soát lượng cà phê nạp vào.

Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên dùng với một lượng vừa phải (khoảng 1-2 tách/ ngày) để tránh được những hậu quả xấu.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content