Menu
Làm thế nào để hạnh phúc hơn?

Làm thế nào để hạnh phúc hơn?


Nói một cách hài hước, với nhiều người, hạnh phúc đơn giản chỉ là có nhiều tiền. Nhưng không may bạn chưa có nhiều tiền đến vậy, làm sao có thể sống hạnh phúc thực sự? Nếu chưa tìm ra được câu trả lời, hãy cùng dành ra ít phút tìm hiểu các bí quyết sau đây nhé!

Yêu bản thân

làm-the-nao-de-hanh-phuc-hon-1 | Lykos.vn

Nam Cao đã từng viết: “Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu? Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau ích kỷ che lấp mất…”. Điều này có nghĩa rằng, khi chính bạn còn buồn, còn đau, còn chưa thấy hạnh phúc, thì không thể quan tâm, lo lắng hay hứa hẹn đem lại hạnh phúc cho người khác được. Có không ít người luôn bận tâm làm hài lòng người khác, mải miết tìm kiếm hạnh phúc xa xôi mà quên đi mất rằng bản thân mình cũng cần được vỗ về, nuông chiều. Nếu không yêu bản thân, bạn không thể yêu thương ai nổi đúng nghĩa. Bởi hoặc bạn không đủ sức khỏe, hoặc tinh thần bạn chưa ổn. Cả 2 điều này không tốt, chắc chắn niềm vui hay hạnh phúc bạn đem lại cho người khác không thể trọn vẹn. Biết cách chăm sóc bản thân, là điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để mình thấy hạnh phúc hơn. Và hơn tất cả, khi bạn cảm nhận được hạnh phúc thực sự như thế nào, bạn mới có thể trao đi cho những người thân yêu điều tuyệt vời đó.

Dành thời gian cho người thân

làm-the-nao-de-hanh-phuc-hon-2 | Lykos.vn

Đã bao lâu rồi bạn chưa về nhà? Cuộc gọi gần đây nhất bạn dành cho bố mẹ là khi nào? Bạn còn nhớ bữa tối cả nhà quây quần đông đủ bên mâm cơm là bao giờ không? Nếu câu trả lời là không, thì đã đến lúc bạn nên “sống chậm” lại hơn rồi đó. Dành thời gian cho gia đình sẽ giúp bạn và người thân gắn bó với nhau nhiều hơn. Thực tế và nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, khi ở cạnh người thân, bạn sẽ thấy an toàn và hạnh phúc hơn. Vậy nên, giữa bộn bề cuộc sống, bạn hãy nhớ, luôn có 1 nơi để bạn quay về, đó chính là Nhà!

Tập thể dục đều đặn

Hãy lựa chọn 1 môn thể thao yêu thích, hoặc 1 chế độ tập luyện phù hợp với điều kiện bản thân. Tập luyện hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe hơn, tràn đầy năng lượng và vui vẻ, hoạt bát. Sở dĩ như vậy, vì khi vận động hợp lý, cơ thể sẽ tiết ra chất edophin, làm tăng cảm giác hưng phấn. Bạn có thể tự đặt ra mục tiêu cho mình, lấy đó làm động lực phấn đấu, cuộc sống của bạn sẽ thêm phần ý nghĩa vì luôn có sự cố gắng không ngừng. Tuyệt vời hơn khi bạn đạt được kết quả như ý, cảm giác hạnh phúc sẽ ngập tràn.

Có mối quan hệ lâu dài

làm-the-nao-de-hanh-phuc-hon-4 | Lykos.vn

Người độc thân nhạy cảm, dễ bị tổn thương và hay cảm thấy cô đơn hơn những người có cặp. Có một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài, có người để sẻ chia sẽ giúp bạn thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Điều này tuy không đúng với tất cả, nhưng phần đông là như vậy. Dù người bạn yêu với bạn có thể xảy ra cãi vã, nhưng suy cho cùng, điều đó vẫn tốt hơn là bạn chỉ có 1 mình, rồi cô độc cùng những cảm xúc của chính bản thân. Hạnh phúc đôi khi chỉ là có người ngồi cạnh, lắng nghe mình nói, vậy là đủ! Vậy nên, hãy mở lòng và xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp bạn nhé!

Cam kết thực hiện các mục tiêu

“Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích” – Bạn đã nghe câu nói này rồi chứ?. Cuộc sống sẽ trở nên có ý nghĩa hơn khi bạn tự đề ra các mục tiêu của mình. Theo đuổi mục tiêu giúp bạn dồn tâm sức vào đó nhiều hơn, không còn thời gian bận tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt khác. Hiển nhiên, tâm không vướng vận, tinh thần sẽ thoải mái và hạnh phúc hơn.

Tìm công việc có ý nghĩa

Ngoài sức khỏe và tình yêu, công việc là yếu tố quan trọng then chốt trong cuộc sống của bạn. Công việc đem lại cho bạn thu nhập, niềm vui và giúp bạn hoàn thiện con người mình hơn. Một công việc ý nghĩa, thú vị, đặc biệt nếu tìm được việc làm đúng theo ý thích quả là tuyệt vời. Bạn không thể có được hạnh phúc nếu cả ngày uể oải làm cho qua, hay cắm mặt vào màn hình máy tính với công việc nhàm chán, đều đều.

Đi du lịch nhiều hơn

làm-the-nao-de-hanh-phuc-hon-3 | Lykos.vn

Đi trải nghiệm thực tế nhiều hơn, bước ra khỏi cuộc sống ảo, không lệ thuộc quá nhiều vào công nghệ, bạn sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều. Không cần đi quá xa, đôi khi chỉ là những địa điểm ngay cạnh bên mà bạn chưa thể khám phá hết cũng đem lại những cảm xúc thật tuyệt. Nếu có điều kiện, hãy đăng kí du lịch xa nhà, đến những mơi mới mẻ, tiếp xúc với nhiều người để thấy cuộc sống nhiều màu sắc đến dường nào. Với quan điểm của mình, nhà tâm lý học Daniel chia sẻ: “Nếu tiền không làm cho bạn hạnh phúc, thì có thể bạn không nên chi tiêu nó ngay”. Chúng ta sẽ đón nhận hạnh phúc dài lâu một cách tự nhiên nhất từ chính những trải nghiệm, hơn là từ vật chất hữu hình.

Đọc đến đây rồi, bạn thấy để có được hạnh phúc có quá khó khăn? Thực sự, những điều đơn giản nhất, lại là những điều quan trọng và có ý nghĩa nhất!

 👉 Đừng ngại ngần, hãy SHARE để lan tỏa hạnh phúc đến những người xung quanh bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content