Menu
Loạt “bí kíp” loại bỏ cảm giác thèm ăn dịp nghỉ lễ

Loạt “bí kíp” loại bỏ cảm giác thèm ăn dịp nghỉ lễ


Nỗi lo tăng cân dịp nghỉ lễ hẳn không phải của ít người bởi xu hướng “nghỉ xả hơi” từ công việc, ăn uống, luyện tập,… là của hầu hết tất cả mọi người. Trong những dịp như thế này, thèm ăn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tăng cân, tích mỡ. Cùng điểm qua loạt “bí kíp” giảm thèm ăn trong dịp nghỉ lễ.

  1. Đi bộ

Đi bộ không chỉ giúp bạn tiêu hao năng lượng và kiểm soát cân nặng hiệu quả mà còn giúp bạn cách ly khỏi đồ ăn, mùi thức ăn và những mùi hương kích thích vị giác. Thêm vào đó, việc đi bộ giúp tăng sự tập trung của bạn trong suốt quá trình, từ đó giảm cảm giác thèm ăn.

  1. Nhâm nhi đồ uống ít năng lượng

Khi bạn cảm thấy đói, bạn có thể nhâm nhi một đồ uống với hương vị dễ chịu như các loại trà thảo mộc, trà gừng sả,… Việc nhâm nhi đồ uống không chỉ giúp bạn lấp đầy dạ dày, đẩy lùi cảm giác đói mà còn giảm đi đáng kể cảm giác thèm ăn.

  1. Chụp ảnh đồ ăn

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc chụp ảnh một món ăn mà bạn đang thèm ăn sẽ làm giảm đi cảm giác thèm ăn của bạn. Cùng thử xem hiệu quả ra sao!

  1. Làm việc khác để quên đi cảm giác thèm ăn

Bạn có thể làm việc nhà, đọc sách, nghe nhạc,… tất cả những hoạt động này đều làm phân tán sự chú ý của bạn, thu hút bạn và đẩy bạn đi xa khỏi cơn thèm ăn tai hại.

  1. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su khiến bạn luôn có cảm giác mình đang ăn thứ gì đó. Đây là một mẹo vô cùng hữu hiệu. Để gia tăng hiệu quả, bạn có thể nhai những loại kẹo có hương hoa quả thơm. Nhai kẹo cao su giúp bạn thỏa mãn được việc nhai, ngửi, nuốt đồ gì đó ngon ngọt vào dạ dày mà không phải nạp thêm chút calo nào.

Loạt “bí kíp” này cực kì dễ thực hiện nhưng lại vô cùng hữu hiệu trong việc đẩy lùi cảm giác thèm ăn. Cùng áp dụng ngay để giữ cho mình vóc dáng thon thả nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content