Menu
Lý do khiến bạn gầy nhưng bụng vẫn ngấn mỡ

Lý do khiến bạn gầy nhưng bụng vẫn ngấn mỡ


Quan niệm mỡ thừa vùng bụng hoặc đùi chỉ xảy ra với người thừa cân, béo phì là hết sức sai lầm. Thực tế cho thấy, có rất nhiều người tuy cân nặng dưới chuẩn hay còn được coi là gầy mà bụng vẫn béo. Đọc bài viết sau để tìm hiểu nguyên nhân  và có được cách khắc phục đúng đắn nhất bạn nhé!

Gen di truyền và tuổi tác

Triệu chứng mỡ thừa vùng bụng xuất hiện nhiều ở người gầy xảy ra vơí rất nhiều người trên thế giới, thường được gọi là Skinny fat. Skinny fat có nghĩa bạn sở hữu khung xương nhỏ và người gầy nhưng cơ thể bạn vẫn sản sinh ra 1 lượng mỡ thừa đáng kể, đặc biệt tại bụng và ngực. Điều này có nguyên nhân không nhỏ do gen di truyền lại. Để khắc phục điều này, bạn cần vận động nhiều hơn, tăng cường tập thể dục và không ngồi quá nhiều.
Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến mỡ thừa vùng bụng ở người gầy trở nên phổ biến. Những người cao tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh hay gặp phải tình trạng này. Lý do bởi ở độ tuổi đó, việc sản sinh ra các loại hoomon như Estrogen và Proestrogen giảm xuống và chậm lại, ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ và khả năng đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng không khoa học

Nguyên nhân gây mỡ thừa vùng bụng | Lykos.vn
Đồ ăn nhanh khiến bạn không thể giảm cân

Người gầy thường không kiêng khem quá nhiều trong vấn đề ăn uống, tuy nhiên đây cũng là lý do khiến mỡ thừa vùng bụng ngày càng tích tụ lại nhiều hơn. Khi ăn uống không khoa học, nạp “vô tội vạ” các chất béo, chất đường, những đồ ăn nhiều gầu mỡ..v.v…sẽ khiến cơ thể tích mỡ nhanh chóng, đặc biệt dễ tích tụ mỡ nhất là vùng bụng và đùi. Vậy nên, dù bạn không bị thừa cân, béo phì, vẫn nên chú ý đến thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để cơ thể phát triển lành mạnh nhất.

Tính chất công việc

Ngồi nhiều, ít vận động cũng khiến mỡ thừa vùng bụng có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mĩ trước mắt, lâu dài còn tác động không tốt đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn hãy tích cự vận động, dù công việc không cần di chuyển nhiều hãy cố hắng đi lại quanh chỗ làm việc khi có thể.

Rối loạn chuyển hóa chất béo

Nguyên nhân gây mỡ thừa vùng bụng | Lykos.vn

Có 2 nguồn hình thành mỡ chính trong cơ thể là từ các thực phẩm bạn nạp vào hàng ngày và do chất béo trong cơ thể do gan tự tổng hợp. Khi bạn bị rối loạn chuyển hóa chất béo tại gan, dù bạn đang sở hữu thân hình mảnh mai thì mỡ thừa vùng bụng vẫn có thể tích tụ lại, khiến cho bạn bị mắc chứng Skinny fat.
Mặt khác, khi bụng tích mỡ nhiều, bạn cũng nên nghĩ đến nguy cơ bị các triệu chứng của u nang buồng chứng do hàm lượng Testosteron tăng cao. Điều này sẽ khiến hành trình giảm mỡ thừa tại vòng 2 gặp khó khăn hơn.

Hi vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu các nguyên nhân mỡ thừa vùng bụng vẫn phát triển ngay cả khi bạn đang gầy. Áp dụng với cơ thể của mình để tìm ra được lí do chính xác nhất, từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các biện pháp giúp eo thon, dáng đẹp.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.