Menu
Ngã ngửa với sự thật về thuốc giảm cân hiệu quả tự chế

Ngã ngửa với sự thật về thuốc giảm cân hiệu quả tự chế


Bất kể khi nào bạn có nhu cầu giảm béo, chỉ cần search mạng và gọi điện cho người cung cấp, thuốc giảm cân hiệu quả tự chế sẽ được giao đến ngay lập tức. Nhưng liệu loại thuốc được người bán “thần thánh hóa” lên này có thực sự đem lại kết quả như mong muốn? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số hậu quả khôn lường khi mua sản phẩm giảm cân hand-made.

Việc mong ước có được dáng ngọc 3 vòng chuẩn như Ngọc Trinh là điều hết sức chính đáng đối với phái đẹp.  Bởi vậy, những bài loại thực phẩm giảm cân thảo dược như nước chanh, chè vằng, gạo lứt,… đều được chị em truyền tai nhau nhanh chóng mong có được thân hình quyến rũ vạn người mê.

Gần đây, trên thị trường thuốc giảm cân cũng như mạng xã hội, hàng loạt bài thuốc giảm cân gia truyền có giá siêu rẻ với những lời quảng cáo “trên mây” cũng đang được chị em lan truyền chóng mặt. Nhiều chị  em tin tưởng bởi sản phẩm từ thiên nhiên, không hóa chất. Thế nhưng tác dụng thế nào thì chưa có ai biết trước.

Thuốc giảm cân hiệu quả tự chế, chưa thấy kết quả đã thấy hậu quả

“Không cần tập thể dục, cũng khỏi lo ăn kiêng, mỗi tháng bạn sẽ đánh bay 5-6 kg nhẹ nhàng”. Những lời quảng cáo “có cánh” từ thuốc giảm cân hiệu quả gia truyền này đang làm nhiều chị em “mất ăn mất ngủ” mua cho bằng được để mong lấy lại dáng xưa.

Thế nhưng, hiệu quả giảm cân đâu chưa thấy, chỉ thấy hậu quả là nhiều chị em lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, tinh thần giảm sút, chán vận động. Thậm chí, có trường hợp còn phải nhập viện vì thường xuyên hoa mắt, chóng mặt và nôn liên tục.

overweight

Rủi ro từ cách tự chế

Thuốc giảm cân thường được quảng cáo là bài thuốc gia truyền, lâu đời và ai dùng cũng giảm cân hiệu quả. Nhưng trên thực tế những loại thuốc tự chế này đều chưa hề được kiểm định và cấp giấy cho phép lưu hành. Ngoài ra nguồn gốc của các dược liệu sử dụng, độ an toàn, tính kỵ nhau cũng là một  “bí mật” không có câu trả lời chính xác.

Bên cạnh đó, việc bài chế các bài thuốc giảm cân cũng gặp nhiều vấn đề như công thức bị sai, bào chế thủ công lẫn nhiều tạp chất nguy hiểm, liều lượng pha chế không đúng, hay bảo quản chưa đúng cách. Tất cả những điều trên đều đem lại nguy hiểm cho người dùng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để giảm cân hiệu quả và an toàn

Việc sử dụng thuốc giảm cân bổ trợ cho cơ thể để đạt được cân nặng như mong muốn là điều nên làm nếu bạn có điều kiện. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng khi đảm bảo những điều sau:

  • Thuốc có nguồn gốc rõ ràng, được cấp chứng chỉ cho phép lưu hành của bộ y tế.
  • Có kết quả kiểm chứng lâm sàng. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để khẳng định thuốc không gây biến chứng hoặc tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng.
  • Có nhãn mác nêu rõ thành phần của thuốc.
  • Được bác sỹ, chuyên gia uy tín khuyên dùng.

Thêm nữa, việc sử dụng thuốc giảm béo sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tham khảo ý kiến của bác sỹ trước. Việc tư vấn bác sỹ trước khi dùng sẽ giúp bạn xác định được những điều nên và không nên khi sử dụng thuốc giảm cân hiệu quả.

Ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh.

Ngoài việc dùng thuốc giảm cân, bạn cần nên có một chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục, thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Có như vậy, bạn mới có thể giảm cân hiệu quả được. Tránh suy nghĩ sử dụng thuốc thì bỏ qua ăn uống và không cần vận động. Việc giảm cân trước tiên phải từ chính những nỗ lực của bạn và sẽ giảm cân hiệu quả hơn nếu được bổ trợ từ thuốc giảm cân chất lượng và uy tín.

workout

Sử dụng thuốc để giảm cân hiệu quả không có gì sai hay đáng chê trách. Nhưng hãy là người tiêu dùng cẩn trọng để có được thân hình chuẩn mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe. Đừng vì vội vàng để có được thân hình chuẩn mà đánh đổi sức khỏe của bản thân.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.