Menu
Những Nguyên Tắc Chạy Bộ Giảm Cân Bạn Nên Biết

Những Nguyên Tắc Chạy Bộ Giảm Cân Bạn Nên Biết


Chạy bộ từ lâu đã được biết đến như là một cách giảm cân nhanh và hiệu quả. Nhưng trên thực tế, nhiều người đã dùng phương pháp chạy bộ giảm cân nhưng chưa có hiệu quả hoặc hiệu quả chưa rõ rệt, thậm chí còn nó còn khiến bạn tăng cân vù vù.

Vậy đâu là nguyên nhân? Hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên tắc chạy bộ giảm cân dưới đây nhé.

1. Tuyệt đối tránh chấn thương

Đây là nguyên tắc đầu tiên trong chạy bộ giảm cân. Bất cứ bạn chơi một môn thể thao nào, vì mục đích gì thì cũng phải tuyệt đối tránh những chấn thương không đáng có. Vì khi bạn bị chấn thương, việc vận động những ngày sau đó rất khó khăn. Đặc biệt chấn thương nặng có thể ảnh hưởng trong thời gian dài như vậy việc giảm cân sẽ bị gián đoạn, không liên tục, hiệu quả mang lại sẽ không cao.

2. Đặt chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe của bạn

Nếu bạn chạy bộ giảm cân với máy chạy bộ thì hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các thông số và các chế độ trên máy đó. Tuyệt đối không được chạy quá sức, cũng không nên để lượng calo của bạn không được tiêu tốn vừa đủ. Nếu không tuân thủ thì bạn khó có thể nhận được hiệu quả giảm cân nhanh và tuyệt đối.

3. Giày chạy

Không phải bất kỳ đôi giày nào cũng dùng để chạy được. Nguyên tắc chạy bộ giảm cân là bạn chuẩn bị cho mình một đôi giày chuyên dùng để chạy. Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về chúng hoặc những lời khuyên của bạn bè yêu thích môn thể thao này. Hoặc đơn giản là bạn có thể đến một cửa hàng bán đồ thể thao và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn.

Nguyen tac can luu y khi chay bo giam can | Lykos.vn

4. Trang phục hỗ trợ

Ngoài đôi giày chạy ra thì những bộ quần áo cũng góp phần mang lại hiệu quả trong quá trình luyện tập của bạn. Đặc biệt là áo ngực, tuyệt đối bạn không được bỏ áo ngực khi chạy, vì như vậy sẽ làm cho ngực của bạn bị chảy xệ. Bạn nên dùng áo ngực vừa size, không chật quá cũng không rộng quá. Sử dụng quần áo chuyên tập thể dục sẽ giúp bạn thấm mồ hôi và có cảm giác dễ chịu khi vận động.

5. Không ăn nhiều trước khi tập

Nguyên tắc tối thiểu trong chạy bộ giảm cân là không được ăn nhiều trước khi tập. Bạn chỉ nên ăn một chút bánh quy hay một cốc sữa giàu đạm sẽ rất tốt cho bạn. Điều này sẽ giúp quá trình tập của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

6. Khi chạy bộ giảm cân nên mang theo một chai nước

Mang theo một chai nước khi chạy không phải là để uống nước xong rồi chạy mà khi bạn chạy xong, cơ thể bạn sẽ rất háo nước. Nếu cơ thể bạn không được bổ sung lượng nước kịp thời thì có thể bạn sẽ bị thiếu nước, không tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn của bạn. Hơn thế nữa, khi chạy xong bạn sẽ có cảm giác bị đói, bổ sung nước lúc đó thay vì ăn sẽ giúp bạn không nạp thêm năng lượng vào người nữa.

chay-bo-giam-can | Lykos.vn

7. Mang theo đồng hồ bấm giờ

Thường thì các bạn mới chỉ tập theo cảm xúc của mình, thích chạy giờ nào thì chạy, chạy bao lâu tùy theo sở thích, theo tâm trạng và thường bị thay đổi liên tục. Việc tập luyện không thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả không cao.

Bạn nên đặt cho mình 1 mục tiêu hàng ngày và đòi hỏi mình làm theo đúng như vậy. Mục tiêu của bạn cũng nên tăng dần từ thấp đến cao, như vậy sức bền của bạn sẽ tăng lên theo từng ngày. Trong khi chạy, bạn hãy mang theo đồng hồ bấm giờ có cài sẵn từng chế độ chạy riêng sao cho hiệu quả.

8. Một list nhạc yêu thích

Mọi người đều biết âm nhạc là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi hoạt động. Khi nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích, bạn sẽ có cảm hứng làm mọi việc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng nên nghe những bản nhạc nhanh hơn, vì những bản nhạc nhanh sẽ có tác dụng tốt trong lúc tập hơn là những bản nhạc ru ngủ mà bạn vẫn nghe hàng ngày.

Hãy kiên trì luyện tập và chú ý thực hiện nghiêm túc những nguyên tắc chạy bộ giảm cân ở trên nhé. Các bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình thôi ạ.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content