Menu
Nữ có tập kickboxing giảm cân được không?

Nữ có tập kickboxing giảm cân được không?


Nhiều bạn nữ cho rằng kickboxing chỉ giành riêng cho các anh chàng mê “đấm đá” hoặc “bụng bia” mà thôi. Thế nhưng trái ngược như các bạn vẫn nghĩ thì bộ môn này lại “hút” phái nữ vô cùng. Giờ đây, nhiều chị em tập kickboxing giảm cân không chỉ để sở hữu vóc dáng đẹp mà còn quyến rũ hơn.

  1. Kickboxing không chỉ là “đấm đá”

Lâu nay nhiều người nghĩ rằng Kickboxing chỉ là môn “đấm” với “đá” giành cho cánh mày râu. Nhưng hiện nay, kickboxing cũng đang được chị em lựa chọn như một môn thể thao rèn luyện vóc dáng và giữ vẻ quyến rũ của bản thân.

Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, kickboxing còn giúp chị em rèn luyện khả năng quan sát,  tự vệ, khả năng đối kháng và phản ứng nhanh nhạy trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ. Kickboxing không chỉ là đưa tay “đấm” mạnh vào đôi phương, hay thu tay tự vệ mà nó còn đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng kỹ thuật, phát huy sức mạnh của tay, chân và sự linh hoạt của toàn thân. Có như vậy mới tấn công đối phương hoặc phòng thủ tốt.

Với đặc trưng của mình, Kickboxing còn giúp cho phái nữ giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống đồng thời giữ cho vóc dáng săn chắc, sexy.

  1. Kickboxing giảm mỡ cực nhanh

giam can | Kickboxing
Kickboxing giảm cân

Bạn có tin tập Kickboxing giảm cân, giảm mỡ cực nhanh không? Một giờ luyện tập kickboxing, cơ thể bạn có thể tiêu hao tới  2.821calo tương đương với 9km chạy bộ. Thật tuyệt phải không nào. Theo các chuyên gia, kickboxing giúp phái đẹp đốt cháy được mỡ thừa ở vùng bụng, tay và đùi.

Có được kết quả này là do khi tập kickboxing, tứ chi bạn phải hoạt động thường xuyên. Để có được cú đấm, các ngón chân của bạn phải hoạt động để giữ cơ thể có chỗ bám. Chân cũng phải dồn hết lực để giữ cơ thể đứng vững. Tay phải linh hoạt để đỡ đòn đối phương. Mắt luôn quan sát để ứng phó. Não luôn hoạt động để xử lỹ tình huống. Thế nên, một cú đánh của kickboxing là sự vận động của toàn thân giupx đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể.

  1. Tốt cho hệ hô hấp

Việc vận động thường xuyên của các động tác kickboxing làm cho nhịp thở của bạn tăng lên, mồ hôi ra nhiều hơn dẫn tới việc trao đổi chất tốt hơn và hâp thụ ít chất béo hơn. Việc hấp thụ ít chất béo không chỉ giúp cho sức khỏe tim mạch tốt hơn mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Do đó, tập kickboxing giảm cân không hề là lựa chọn sai lầm cho chị em.

  1. Giải tỏa tâm lý stress

Bạn có thấy rằng khi tức giận bạn thường có xu hướng muốn hoạt động mạnh để xả ra ngoài. Kickboxing không chỉ giảm cân mà còn giúp bạn giải tỏa tâm lý. Ngoài ra, khi tập kickboxing giảm cân, bạn được tập luyện với Huấn luyện viên mang tính đối kháng giúp bạn giải tỏa tâm lý và sảng khoái hơn trong cuộc sống.

Kickboxing giảm cân không chỉ giành cho cánh mày râu mà ngày càng được nhiều chị em ưa chuộng hơn. Với những lợi ích đạt được, hi vọng kickboxing không chỉ đem lại cho chị em lợi ích đẹp hơn, săn chắc hơn mà còn khỏe hơn và võ hơn.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.