Menu
Phát hiện ngay dấu hiệu bệnh nhờ các mẹo đơn giản

Phát hiện ngay dấu hiệu bệnh nhờ các mẹo đơn giản


Với sự nâng cao không ngừng của khoa học công nghệ, y học đang ngày càng trở nên hiện đại và phát triển. Chỉ với các thiết bị y tế tiên tiến, chúng ta đã có thể nhanh chóng phát hiện chính xác căn bệnh chúng ta mắc phải, từ đó dễ dàng chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, một số phương pháp có thể giúp chúng ta nhận biết gần như chính xác các dấu hiệu bệnh mà không cần đi khám, thích hợp  cho những người bận rộn hoặc có xu hướng “ngại” đi bệnh viện.

Hãy dành ra một chút thời gian, thử áp dụng những mẹo dưới đây để tự bắt bệnh cho mình nhé!

1. Úp 2 bàn tay xuống, đặt một tờ giấy lên trên và giữ nguyên

lykos kickfitness | dau hieu benh

Đặt tờ giấy lên trên giúp bạn nhận biết độ rung của bàn tay. Nếu tay bạn hơi rung nhẹ, bạn đừng quá lo lắng. Đây là điều hết sức bình thường. Thế nhưng nếu tay rung mạnh quá mức, rất có thể lượng caffeine đang ở mức cao hoặc lượng đường trong máu thấp. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu giai đoạn sớm bệnh Parkinson.

2. Bắt mạch với đồng hồ bấm giờ, kết hợp gõ chân theo nhịp tim bạn

lykos kickfitness | dau hieu benh

Sử dụng ngón tay trỏ và giữa để tìm kiếm mạch, bắt mạch đồng thời cảm nhận nhịp tim của bạn. 1 phút sau khi xác định nhịp tim , bạn bắt đầu gõ chân theo từng nhịp đập. Nếu cảm thấy có những dấu hiệu bất thường trong quá trình thực hiện, tim bạn có thể đang trong tình trạng rung nhĩ.

3. Trộn một muỗng cà phê với “baking soda” (muối nở) với một cốc nước lọc nhỏ, uống ngay khi dạ dày trống rỗng.

lykos kickfitness | dau hieu benh

Bằng cách này, bạn có thể nhận ra những dấu hiệu bệnh liên quan đến dạ dày. Sau khi uống, nếu bạn ợ  một hơi dài không quá 5 phút, nồng độ axit trong dạ dày bạn đang ổn định. Còn không, có nghĩa cân bằng axit đang bị phá vỡ, bạn khó có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm một cách tốt nhất.

4. Đứng trước một chiếc gương, đặt chéo một chân trước chân còn lại. Khoanh chân ngồi xuống không cần sự trợ giúp của tay.

lykos kickfitness | dau hieu benh

Nếu thực hiện được, xin chúc mừng bạn, cơ bắp và xương khớp của bạn vẫn hoạt động tốt. Theo một nghiên cứu, những người trên 50 tuổi nếu vẫn làm được điều này có khả năng sống thọ hơn.

5. Đứng trước khung cửa hoặc cửa sổ, che mắt phải và nhìn vào đó trong 30 giây. Thực hiện lại với mắt trái.

lykos kickfitness | dau hieu benh

Nếu bạn thấy những đường ngang dọc của chiếc cửa không song song, có thể đây là dấu hiệu bệnh liên quan đến thị lực. Nó có thể là giai đoạn đầu của thoái hóa điểm vàng, bạn cần đi khám ngay nếu không muốn mất thị lực nhanh chóng.

6. Nằm trên giường, nâng cao chân một góc 45 độ so với giường và giữ nguyên trong 1 phút. Sau đó, hạ chúng xuống cạnh giường và giữ một góc 90 độ.

lykos kickfitness | dau hieu benh

Bài tập này giúp bạn kiểm tra dấu hiệu bệnh động mạch ngoại biên. Nếu chân bạn bị tê hoặc sau một phút máu không lưu thông để chân trở về màu sắc hồng hào, bạn đang có vấn đề với động mạch ngoại biên. Đến gặp ngay bác sĩ nếu bạn không muốn mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch hoặc đột quỵ.

Thông qua một số mẹo đơn giản dưới đây, bạn có đang mắc phải căn bệnh nào không? Nếu có, hãy lập tức đến ngay bệnh viện gần nhất để kiểm tra nhé. Ngược lại, bạn không nên quá chủ quan nếu không gặp các dấu hiệu bệnh. Bác sĩ cũng khuyên rằng nên đi khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần. Bạn không thể biết trước khi nào bệnh đến với mình đâu.

Xem thêm:

Dấu hiệu bệnh thể hiện bên ngoài cơ thể.

Dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng đang làm bạn ốm đi.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.