Menu
So sánh các chế độ ăn kiêng giảm cân không tinh bột

So sánh các chế độ ăn kiêng giảm cân không tinh bột


Chế độ ăn kiêng giảm cân không tinh bột, hoặc cắt giảm đến mức nhiều nhất có thể luôn được trường phái “mũm mĩm” tin tưởng. Có rất nhiều phương pháp ăn kiêng không tinh bột khác nhau, vậy đâu là cách tốt nhất?. Để có cái nhìn toàn diện nhất, cùng làm bảng so sánh nhỏ 2 chế độ ăn kiêng giảm cân ít tinh bột phổ biến nhất sau đây nhé!

Vì sao phải cắt giảm tinh bột trong chế độ ăn kiêng giảm cân?

chế độ ăn kiêng giảm cân 2| Lykos.vn

Trong các chế độ ăn kiêng giảm cân hiện nay, việc hạn chế hay cắt giảm hoàn toàn tinh bột luôn được đề cao. Vì sao lại có quan điểm này?
Tinh bột – thành phần có trong các loại ngũ cốc như ngô, khoai, sắn, đậu v.v có khả năng tạo thành các lớp mỡ thừa nhiều hơn cả chất béo và đồ ngọt. Mặt khác, tinh bột còn là “chất xúc tác” cho sự phát triển của hoocmon insulin gây cảm giác thèm ăn. Bạn sẽ nhanh thấy đói hơn, nhu cầu nạp đồ ăn tăng cao, dẫn tới dư thừa calo. Việc tăng cân chỉ còn vấn đề thời gian. Insulin cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tích mỡ thừa. Nếu sự chuyển hóa gặp vấn đề còn khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu khoa học cho thấy, tinh bột cũng kích thích sự tăng trưởng hoocmon seronin, làm tăng cảm giác thèm tinh bột của bạn. Vậy nên, việc cắt giảm hay hạn chế tinh bột trong khẩu phần ăn hàng ngày là điều cần thiết, đặc biệt với những người đang giảm cân.

Chế độ ăn kiêng giảm cân không tinh bột: Low-carb và Dukan

Không phải kiêng khem nhiều món ngon, được ăn nhiều thịt và rau xanh, chỉ hạn chế tinh bột nên Low-carb và Dukan là 2 chế độ ăn kiêng giảm cân được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng dựa trên nguyên tắc: Hạn chế và cắt giảm các thực phẩm có chứa tinh bột và cacbohydrat, tăng cường thịt động vật để giúp giảm calo, thúc đẩy đốt mỡ thừa. Nghe qua có vẻ chúng không có gì khác biệt, nhưng thực sự đó là 2 phương pháp dành cho những đối tượng riêng biệt. Bảng so sánh nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và tổng thể hơn! Hãy xem mình thích hợp với chế độ ăn kiêng nào hơn nhé!

chế độ ăn kiêng giảm cân 1| Lykos.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.