Menu
Sử dụng “thông minh” chiếc điều hòa trong ngày hè nóng bức

Sử dụng “thông minh” chiếc điều hòa trong ngày hè nóng bức


Với tình trạng nắng nóng kéo dài ở Việt Nam thì một chiếc điều hòa đúng là “cứu tinh” của mùa hè. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ đến nhiều tác hại cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách sử dụng điều hòa thông minh để vừa mang cảm giác mát mẻ, sảng khoái lại đảm bảo cơ thể khỏe mạnh nhé. 

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

nhiet do 25 - 27
25 – 27 độ C là phù hợp với khí hậu đồng thời tiết kiệm điện năng. Vì vậy, khi sử dụng bạn hãy duy trì nhiệt độ ở mức này để tránh chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài, giảm nguy cơ sốc nhiệt khi thay đổi không gian, môi trường.

2. Chọn vị trí lắp đặtdat dieu hoa dung cho

Việc chọn vị trí phù hợp sẽ đảm bảo làm mát nhanh, lại giúp cho điều hòa vận hành được tốt và bền hơn. Bạn hãy đặt chúng ở nơi râm mát, tránh bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, không nên đặt điều hòa ở những nơi có hơi nước, độ ẩm cao, nhiều khói bụi, nơi bẩn, sẽ gây hại cho điều hòa trong quá trình sử dụng.

3. Uống đủ nước mỗi ngày

Uong du nuoc moi ngay

Khi ở trong môi trường điều hòa, bạn dễ bị khô da, khô mắt, rát họng. Vì thế, hãy nhớ nạp đủ lượng nước mà cơ thể cần, đồng thời bổ sung thêm trái cây, rau xanh để luôn cảm thấy dễ chịu thực sự giữa mùa hè nắng nóng.

4. Bật chế độ “cool”

Tại sao? Vì điều này hạn chế tình trạng không khí quá khô, sẽ gây hại cho sức khỏe. Bạn nên dùng chế độ Cool thay vì dùng chế độ Dry để làm mát hiệu quả hơn.

5. Dùng thêm quạt gió

quat gio

Quạt gió giúp tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát xuống bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt, làm bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Đồng thời, sử dụng quạt gió sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

6. Không nên dùng điều hòa cả ngày

Ngồi điều hòa cả ngày sẽ khiến cơ thể bạn bí bách, mệt mỏi và dễ mắc một số bệnh về hô hấp hay giảm sức đề kháng. Bạn nên tắt điều hòa và đi ra ngoài vào thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ giúp hạn chế các vấn đề về hô hấp, khô da, do lạm dụng điều hòa.

7. Vệ sinh điều hòa định kỳ

vệ sinh điều hòa định kỳ

Khoảng 2 – 3 tháng, bạn nên vệ sinh một lần. Việc làm này rất cần nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tích tụ gây hại cho sức khỏe, đồng thời giúp điều hòa vận hành êm ái và lâu bền hơn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.