Menu
Trị dứt cơn đau lưng với 5 bài tập tại nhà

Trị dứt cơn đau lưng với 5 bài tập tại nhà


Trị dứt cơn đau lưng, đồng thời giúp săn cơ, giảm mỡ toàn thân cùng với 5 bài tập ngay tại nhà sau đây. Các động tác tập trung chủ yếu vào phần thắt lưng, đặc biệt có hiệu quả với những người thoát vị đĩa đệm.

Bài tập với bóng

Không cần dụng cụ phức tạp, chỉ cần 1 quả bóng tập là bạn có thể thực hiện được. Khi thực hiện, bạn chú ý đến việc điều chỉnh nhịp thở để tăng hiệu quả tập luyện.

bài tập giảm đau lưng 2 | Lykos.vn

Bật nhảy

Bật nhảy giúp bạn kéo căng cơ chân, phần thắt lưng và cuộc sống cũng chịu lực tác dụng giúp giảm đau mỏi rất tốt. Bạn có thể thực hiện trên bạt lò xo, hoặc chỉ cần bật nhảy tại chỗ.

bài tập giảm đau lưng 3 | Lykos.vn

Uốn cong lưng

Phần lưng và hông sẽ cảm thấy thư giãn tuyệt vời với động tác này. Khi tập, bạn chỉ cần chú ý thực hiện cho hết biên độ để đạt hiệu quả cao nhất.

bài tập giảm đau lưng 4 | Lykos.vn

Vặn mình

Tư thế vặn mình có tác động trực tiếp đến phần cột sống và bả vai. Các cơn đau thắt lưng do hoạt động nhiều hoặc thoát vị đĩa đệm sẽ giảm đáng kể.

bài tập giảm đau lưng 5 | Lykos.vn

Duỗi mình

Duỗi mình kiểu tư thế rắn hổ mang trong Yoga là bài tập kéo căng cơ toàn diện, từ cổ cho đến bàn chân. Sau khi thực hiện động tác này, chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, các triệu chứng đau mỏi vai gáy, đau cơ đùi, đau thắt lưng hay hông sẽ được cải thiện đáng kể.

bài tập giảm đau lưng 6 | Lykos.vn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content