Menu
Vai trò của bữa ăn khuya với người tập thể hình

Vai trò của bữa ăn khuya với người tập thể hình


người tập thể hình tăng cân | lykos.vn

Với những người tập thể hình muốn tăng cân, bữa ăn khuya đóng vai trò vô cùng quan trọng, không những giúp bạn cải thiện tình trạng cân nặng mà còn có ý nghĩa trong việc hình thành nên các bó cơ săn chắc và cuồn cuộn.

Sự cần thiết của bữa ăn khuya

Khi bạn bắt đầu bước vào quá trình tập thể hình, cơ thể có sự thay đổi rõ rệt từ trong ra ngoài: Cơ bắp phát triển, hệ tiêu hóa và tim mạch cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tiêu thụ và khả năng hấp thu thức ăn tăng lên, ăn sẽ rất nhanh đói, vậy nên 1 ngày ăn 3 bữa chính vẫn là chưa đủ so với nhu cầu của cơ thể.

nguoi-tap-the-hinh-muon-tang-can | Lykos.vn

Thông thường, với những người tập thể hình muốn tăng cân, nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, và đa dạng các loại đồ ăn khác nhau. Nếu bữa tối của bạn kết thúc vào lúc 7h30 – 8h, đến khoảng 9h – 9h30 bạn đã bắt đầu thấy đói và cần phải nạp năng lượng. Khi cơ thể có nhu cầu ăn uống, bạn không đáp ứng mà để bụng đói rồi đi ngủ thực sự là điều không nên. Đói bụng sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ sâu, dễ bị mất ngủ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bên cạnh đó, mặc dù đã đi ngủ, cơ thể vẫn cần 1 lượng năng lượng nhất định để duy trì hoạt động. Nếu bạn đói bụng, năng lượng không được lấy từ thức ăn, sẽ được “đốt cháy” từ cơ bắp. Như vậy, tất cả nỗ lực tăng cân và tập thể hình của bạn sẽ đổ sông đổ bể.

Bữa ăn khuya vô cùng lý tưởng để bạn nạp thêm đồ ăn phục vụ cho nhu cầu tăng cân, tăng cơ hoặc giảm mỡ của cơ thể. Tức là bạn hoàn toàn có thể chủ động bổ sung các thực phẩm có các công dụng nhất định như vậy. Ví dụ bạn muốn tăng cân, bữa khuya nên bổ sung đồ ăn nhiều tinh bột và đạm; nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ, nên ăn trái cây hoặc những loại ít tinh bột và không ăn loại có nhiều dầu mỡ; trường hợp bạn muốn tăng cơ, bổ sung thêm các loại thịt đỏ vào bữa ăn khuya như thịt bò, thịt gà..v.v…

Lưu ý khi chọn đồ ăn khuya

nguoi-tap-the-hinh-muon-tang-can | Lykos.vn

Với người tập thể hình muốn tăng cân, bữa ăn khuya cần thiết là vậy nhưng không thể tùy thích muốn ăn gì cũng được, cần nhìn vào thực tế của cơ thể để bổ sung các loại đồ ăn.
Do thời điểm ăn là buổi tối, thời gian cơ thể cần ít năng lượng nên bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn đồ ăn. Hãy tránh xa thực phẩm có nhiều đường, dầu mỡ… đều là những chất không lành mạnh, tăng gánh nặng cho dạ dày và hệ tiêu hóa, khiến bạn khó ngủ và đầy bụng.
Bởi đây là bữa ăn phụ, nên bạn cũng hạn chế lượng đồ ăn nạp vào. Không nên ăn quá nhiều, rất có thể sẽ gây phản ứng ngược lại với mong muốn ban đầu.

Người tập thể hình muốn tăng cân cần nhu cầu về bữa ăn khuya cao hơn những đối tượng khác, vì vậy hãy chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng và lưu ý đến việc chọn loại đồ ăn nào lành mạnh cho sức khỏe bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content