Menu
Yếu Sinh Lý Nam Giới – Nguyên Nhân và Cách Điều Trị

Yếu Sinh Lý Nam Giới – Nguyên Nhân và Cách Điều Trị


Yếu sinh lý nam giới không chỉ là nỗi lo của nhiều đấng mày râu mà còn là mối quan tâm lớn của các chị em phụ nữ vì yếu sinh lý nam giới ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, có nguy cơ dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới cao.

Xem thêm:

Những cách giảm mệt mỏi đơn giản

Bài tập tăng vòng một hiệu quả 

Bài tập tăng vòng 3 cực hiệu quả

Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục yếu sinh lý nam giới nhé.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là một bệnh của các đấng mày râu, khi mà dương vật không thể cương cứng hay không đủ cương cứng hoặc cương cứng nhưng không lâu, dễ xuất tinh sớm làm mất cảm giác hưng phấn trong khi yêu, ảnh hưởng đến đối phương.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý:

Các thói quen, sở thích hàng ngày của các đấng mày râu đều có thể là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam giới: uống bia rượu, hoạt động quá mức,…Yếu sinh lý nam giới có thể chia thành 3 nguyên nhân chính như sau:

 • Thứ nhất, Yếu sinh lý do tâm lý và thần kinh. Trong khi quan hệ, một số đấng mày râu thường có suy nghĩ liệu mình có yếu sinh lý không và cứ suy nghĩ về nó trong suốt quá trình quan hệ dẫn đến xuất tinh sớm, hay có các vấn đề dây thần kinh gây rối loạn cương dương.
 • Thứ hai, yếu sinh lý do nội tiết tố là nguyên nhân chủ yếu do tuổi tác, khi có tuổi, các cơ quan trong cơ thể dễ suy yếu dẫn đến hooc mon testosterone bị giảm sút gây giảm hưng phấn và ham muốn tình dục. Hoặc do việc ăn uống không hợp lý, cơ thể sẽ có nhiều chất làm giảm khả năng sản xuất hooc mon testosterone.
 • Thứ ba, yếu sinh lý do các bệnh: tim mạch, cao huyết áp, các bệnh liên quan đến mạch máu vì các bệnh này gây tổn thương các dây thần kinh ở vùng sinh dục làm giảm khả năng hưng phấn và ham muốn.
Yếu sinh lý nam ảnh hưởng hạnh phúc vợ chồng
Yếu sinh lý nam ảnh hưởng hạnh phúc vợ chồng

Xem thêm:

Giảm mỡ bụng nhanh chóng mà an toàn

Cách tăng cân cực an toàn mà hiệu quả

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách tăng cân đơn giản dành cho người gầy

Các mức độ yếu sinh lý:

 • Mức độ nhẹ: Khi ở mức độ này, bạn vẫn hoạt động tình dục bình thường, thỉnh thoảng sẽ bị mất khả năng cương cứng trong chốc lát hoặc khi đã xuất tinh rồi thì một lúc sau mới tiếp tục được. Ở mức độ này có thể do thể trạng của bạn đang ở mức mệt mỏi, không nên suy nghĩ nhiều để tránh ảnh hưởng đến trang thái tâm lý.
 • Mức độ trung bình: Khi bạn có cảm giác khả năng ham muốn tình dục của mình giảm dần và phải cần một khoảng thời gian nhất định dương vật mới có thể cương cứng được. Đây mới là mức độ trung bình, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để có sự điều chỉnh.
 • Mức độ nặng: Ở mức độ này bạn không còn ham muốn tình dục nữa, dương vật trơ ra khi bị kích thích, ảnh hưởng nhiều đến đời sống hoạt động tình dục. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để biêt rõ nguyên nhân và có hướng điều trị hợp lý.

Cách khắc phục yếu sinh lý:

Yếu sinh lý nam có nhiều mức độ và hướng điều trị khác nhau. Để điều trị yếu sinh lý nam một cách hiệu quả, bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây để từ đó có sự điều chỉnh hợp lý.

 • Loại bỏ các thói quen xấu mỗi ngày: hút thuốc lá, uống rượu, bia và các chất kích thích.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, E…
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.
 • Có thời gian làm việc nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức.
 • Bên cạnh đó có thể kết hợp với một số loại thuốc chữa yếu sinh lý nam.

Sau khi sử dụng các cách điều trị trên mà bệnh yếu sinh lý nam không được cải thiện thì bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Các khóa học tại Lykos:

Kickfitness Giảm cân – Săn chắc cơ thể – Phản xạ tự vệ

HIIT vua đốt mỡ, giảm cân siêu tốc 

button_LYKOS_tim-hieu-HIIT-

Lykos Kickfitness

Bài viết có nội dung liên quan


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.