Bộ Lego Ideas: Motorized Lighthouse mới có cả motor để chạy đèn hải đăng thu nhỏ

Lego cho biết từ 1/9 tới đây họ sẽ giới thiệu và đăng bán bộ lắp ráp mới có tên Motorized Lighthouse với 2,065 miếng ghép. Điểm đặc biệt của bộ đồ chơi này là chiếc đèn hải đăng thu nhỏ có khả năng hoạt động thực sự như những chiếc đèn hải đăng chúng ta vẫn thấy ở biển. Giá của bộ sản phẩm là $299, là 1 trong những dòng sản phẩm được Lego hướng tới nhóm đối tượng khách hàng là người lớn vẫn đam mê ghép hình.

Ngày xưa khi con người nghĩ ra các ngọn hải đăng thì họ vẫn dùng theo cách đốt các đống củi hay các chảo dầu ở trên cao để tàu thuyền có thể nhìn thấy từ xa trong đêm tối. Đến năm 1822 ông Augustin Fresnel đã phát minh ra tấm kính có chứa các vòng trụ xiên xếp so le có khả năng tập trung tia sáng, giúp ánh sáng phản xạ tốt hơn và phát ra xa hơn trong đêm. Sau này người dùng luôn họ ông này để đặt tên cho đèn hải đăng, đèn fresnel. Hiện tại chính các thiết bị coi VR cũng áp dụng cách phản chiếu ánh sáng của ông này.

Giờ đây Lego cũng làm nên ngọn hải đăng với chiếc đèn fresnel mini với đầy đủ các chức năng của đèn phiên bản đầy đủ. Ngoài ra nó còn kết hợp với bộ motor để đèn quay như thật luôn.

Không nói nhiều, anh em coi ảnh dưới đây để xem mức độ hoành tráng của bộ Lego này như thế nào nhé

lego1.jpg

Trả lời