Menu
LẮC VÒNG: NÊN HAY KHÔNG NÊN?

LẮC VÒNG: NÊN HAY KHÔNG NÊN?


Lắc vòng từ trước đến nay vẫn luôn là một bài tập được ưu tiên sử dụng bởi nó mang lại hiệu quả cao trong việc làm săn chắc nhóm cơ bụng – mông – đùi. Tuy nhiên có nhiều khuyến cáo cho rằng nữ giới không nên lắc vòng bởi bài tập này gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thực hư câu chuyện này ra sao thì cùng tìm hiểu nhé.

Lắc vòng có gây vô sinh?

Nhiều người tin rằng, việc lắc vòng gây nên tác động vào cùng bụng làm xô lệch buồng trứng và tổn thương niêm mạc tử cung, gây vô sinh ở nữ giới. Tuy nhiên, đây là một tin đồn vô căn cứ. Chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định điều này. Các nhà khoa học khẳng định: tuy rằng việc sử dụng phương pháp này gây nên những tác động lực nhất định đến vùng bụng nhưng lực này không đủ để gây tổn thương cho tử cung. Vì vậy, việc lắc vòng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

lắc vòng

Lợi ích

Giảm cân hiệu quả: cũng giống như nhiều bài tập, việc lắc vòng giúp bạn tiêu hao năng lượng hiệu quả. Mỗi 30 phút vận động, cơ thể bạn tiêu thụ 200 calo. Vì thế, nếu duy trì lắc vòng thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, bạn hoàn toàn có thể giảm cân.

Săn chắc cơ thể: Việc lắc vòng tác động trực tiếp tới nhóm cơ bụng – mông – đùi và gián tiếp tác động đến bắp chân, đặc biệt phù hợp với nữ giới giúp cơ thể trở nên săn chắc, gọn gàng. Không những thế, còn giúp cơ thể trở nên dẻo dai, từ đó giúp bạn có được một dáng đi uyển chuyển và đẹp hơn.

Giảm đau lưng: Việc lắc vòng giúp khí huyết lưu thông tốt, giảm đau cơ bắp và cải thiện hiệu quả chứng xơ cứng và đau nhức lưng mãn tính.

lắc vòng

Lưu ý

Lắc vòng có những hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên để đạt hiệu quả như ý, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Hãy thực hiện trước bữa ăn khoảng 2 tiếng để tránh ảnh hưởng đến tiêu hóa. Trước đó, bạn nên uống nước, tuy nhiên tránh uống quá nhiều.
  •  Bạn không nên lắc vòng liên tục quá 20 phút và không thực hiện quá 3 lần/ 1 ngày.
  •  Tránh lắc vòng quá nhanh.
  •  Tuyệt đột tránh trong thời kì kinh nguyệt bởi lúc này niêm mạc tử cung rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Một bài tập hiệu quả cần được kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm thực phẩm và một lối sống sinh hoạt lành lạnh mới có thể mang đến cho bạn vóc sáng đẹp và cơ thể khỏe mạnh. Hãy lưu ý đến những điều này.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content