Menu
Soi lượng calo trong món ăn ngày tết truyền thống

Soi lượng calo trong món ăn ngày tết truyền thống


mon-an-ngay-tet
Món ăn Tết truyền thống có bao nhiêu calories?

Món ăn ngon thì ai cũng thích nhưng lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày quá nhiều lại có thể gây tăng cân. Lượng calo trong các món ăn ngày tết truyền thống như thế nào? Hãy cùng điểm qua từ bài viết để điều chỉnh thực đơn cho phù hợp nhé!

Bánh chưng – món ăn ngày Tết không thể thiếu

Bánh chưng của miền Bắc hay bánh Tết của miền Nam là món ăn truyền thống bắt buộc phải có trong mâm cỗ ngày Tết. Thế nhưng lượng calo trong một chiếc bánh chưng lại không hề nhỏ. Một chiếc bánh chưng cỡ vừa có thể cung cấp cho cơ thể khoảng gần 2000 calo. 

Nếu mỗi bữa bạn ăn một phần tám chiếc bánh chưng thì đã nạp vào cơ thể khoảng 200 calo với lượng protein khoảng 4,7 gram, lượng chất béo khoảng 5,8 gram. Để có thể tiêu thụ hết năng lượng của một miếng bánh chưng bạn sẽ phải tập bơi trong khoảng 20 phút, chạy bộ trong khoảng 25 phút hoặc đạp xe trong khoảng 28 phút.

Xôi gấc

Xôi gấc làm từ gạo nếp kết hợp với đỗ xanh và đường, thường được tạo thành hình hoa để dâng lên tổ tiên cầu mong may mắn trong năm mới. Với khoảng 100 gram xôi gấc bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 225 calo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tập bơi trong khoảng 21 phút, chạy bộ trong khoảng 27 phút hoặc đạp xe trong khoảng 30 phút để tiêu hao hết năng lượng từ 100 gram xôi này.

Thịt kho tàu

Thực tế thịt kho tàu là món ăn ngày tết phổ biến ở miền Nam. Người miền bắc không quá chuộng món ăn này cho ngày tết. Thịt kho tàu là thịt ba chỉ kết hợp với trứng đem kho để ăn dần trong ngày Tết. Lượng calo trong 1 tô thịt kho tàu nặng khoảng 300 gram tương đương với 440 calo. Để tiêu hao hết lượng calo này bạn cần tiến hành khoảng 40 lần hít đất hoặc bật nhảy tại chỗ từ 80 đến 100 lần.

Nem rán

Nem rán của miền Bắc hay chả giò của miền Nam cũng là món ăn phổ biến ngày Tết. Món ăn này thực chất không có quá nhiều thịt. Tuy nhiên sau khi được chiên bởi dầu thì lại khác. Mỗi chiếc nên như vậy có có khả năng cung cấp khoảng 150 calo cho cơ thể. Để tiêu hao hết lượng calo của một chiếc nem rán, bạn phải tiến hành squat khoảng 15 lần. Nếu muốn giảm lượng calo bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.

Các loại giò

Giò lụa, giò xào, giò bò, giò bê các loại về cơ bản sẽ có mức năng lượng khoảng 600 calo cho 100 gram. Trường hợp bạn ăn giò chay thì lượng calo sẽ thấp hơn hẳn. Nếu muốn loại bỏ lượng cho 100 gram giò thì bạn sẽ phải tiến hành gập bụng tối thiểu 30 lần hoặc bật nhảy tại chỗ khoảng 240 lần.

Xem thêm: BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Mứt Tết

Mứt tết là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết để mời bạn bè gần xa. Thiếu mứt thì sẽ không còn không khí ngày Tết nữa. Hiện nay các loại mứt rất đa dạng nhưng đều có điểm chung là chứa khá nhiều đường. 100 gram mứt có chứa khoảng 200 calo cùng một lượng lớn đường. để tiêu tốn hết năng lượng cho 100 gram mứt đó bạn sẽ phải đi bộ tối thiểu 20 phút hoặc đạp xe trong vòng 30 phút.

Các loại nước ngọt

Các loại nước ngọt đều được ghi chú về lượng calo chứa bên trong cùng các thành phần cơ bản. Nước ngọt giúp cho bữa cơm trở nên tròn vị hơn. Tuy nhiên mỗi lon nước ngọt cũng tương đương với khoảng 200 calo và khá nhiều đường. Bạn sẽ tốn khoảng 20 phút đi bộ hoặc 30 phút chạy bộ để có thể tiêu hao toàn bộ năng lượng đã nạp vào cơ thể từ nước ngọt.

Lạp xưởng – xúc xích

Lạp xưởng, xúc xích cho phép chế biến thành nhiều món ăn nhanh chóng phù hợp với không khí. Các món ăn này được các bạn trẻ rất yêu thích. Mỗi 100 gram lạp xưởng hoặc xúc xích sẽ chứa khoảng 600 calo. Bạn cần phải hít đất tối thiểu 40 lần hoặc 100 lần gập bụng để loại bỏ năng lượng đã thu được từ 100 gram thực phẩm này.

Ngoài ra ngày tết còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. Bạn nên kết hợp giữa các thực phẩm chứa nhiều calo với rau xanh để vừa giải ngấy vừa hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể. Kết hợp với đó là tập luyện HIIT hoặc Kickfitness để tiêu hao năng lượng nhanh chóng giữ thân hình thon gọn sau Tết nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Để lại lời nhắn

* Thông tin bắt buộc và được giữ bí mật.

sticky content